Ngày 19 Tháng 5 Năm 2022  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tâm t́nh 7x
    Hạnh phúc đơn sơ nhưng t́m mới thấy!


Hạnh phúc gia đ́nh đối với mọi người là cực kỳ quư giá và không phải tự nhiên có, càng không phải do may mắn mà có. May rủi cuộc sống chỉ ban phát cho một vài người, một vài cơ hội. C̣n hầu hết chúng ta, ít nhất cũng phải đi t́m mới may ra thấy được.

Ai cũng muốn ḿnh có một t́nh yêu chân thành, kết quả của nó là một gia đ́nh hạnh phúc. Ai cũng nghĩ là ḿnh đă rất cố gắng để có được điều ấy, nhưng cách mà chúng ta cố gắng có thể không phải bao giờ cũng đúng. Nên trong thực tế, có người th́ làm được, có người th́ chưa. Sau những cố gắng hết sức ḿnh, h́nh như ta vẫn chưa đạt được điều ḿnh muốn.

Khi vừa lớn là khi người ta biết yêu, yêu hết ḷng đến dại đột và có khi lạc lối. Để rồi ta biết cảm giác của nỗi đau gặm nhấm tâm tư, biết thất vọng và biết cả những rạn vỡ niềm tin... Những trải nghiệm ấy là cần thiết cho những t́nh yêu và hạnh phúc đích thực được bền vững về sau này.

Tuổi 30 với sự trưởng thành với cái nh́n thực tế về cuộc sống (có khi quá thực tế), chút tự măn với những thành quả trong sự nghiệp mà ḿnh đạt được sau thời gian dài cố gắng. Là những cô gái c̣n rất xinh đẹp, lại được cộng thêm vào sự sắc sảo, tự tin và mạnh mẽ. Một số trong họ ngày càng biết sống, biết yêu cho tận ḷng ḿnh, cho thật với cảm xúc chân thành.

Nhưng không phải ai cũng đều như thế. Họ hoài nghi và sợ hăi. Có khi không dám sống hết ḷng và cố che giấu bản thân ḿnh. Họ cố gắng t́m kiếm những người hiểu ḿnh, đáng tin cậy trong khi họ không cố gắng tin và làm cho mọi người hiểu ḿnh.

Hạnh phúc gia đ́nh thật đơn sơ và chính đáng. Nhưng chỉ khi ḿnh mong ước và cố gắng, nỗ lực hết sức để t́m kiếm, xây dựng để có được cuộc sống gia đ́nh như thế. Ước mong của ta là một người bạn đời luôn hiểu và tôn trọng ḿnh, chấp nhận con người, tính cách và khả năng vốn có của ḿnh. Có phải nửa kia của chúng ta cũng chỉ mong có thế!

Hạnh phúc gia đ́nh lẽ tất nhiên không phải là thành quả cố gắng của chỉ một người. Nó là cố gắng của cả hai, những người sẽ kết tinh lại thành viên gia đ́nh.

Có nhiều điều kiện, nhưng cơ bản có lẽ cần chất liệu này:

T́nh yêu, tất nhiên, bởi chỉ có yêu nhau, những con người b́nh thường mới có thể chấp nhận sống cùng nhau với đầy đủ sự b́nh thường nhất.

Ḷng tin, v́ chỉ khi tin nhau chúng ta mới có thể nói và nghe nhau đủ mọi chuyện hàng ngày… để hiểu nhau và để cùng chấp nhận nhau.

Tha thứ thật nhiều và tuyệt đối v́ những con người b́nh thường trong chúng ta luôn phạm sai lầm rất nhiều, hàng ngày cả quá khứ, hiện tại và tương lai ở nhiều mức độ khác nhau. Nếu không thể tha thứ và tha thứ thật ḷng, chúng ta chẳng có lư do ǵ để sống với nhau.

Công bằng, v́ nếu ai đó thương yêu ḿnh th́ cũng phải trả lại sự thương yêu ấy bằng cả "vốn" lẫn "lăi" cho họ. V́ những đ̣i hỏi quá cao của ḿnh về ai đó là luôn luôn quá nhiều khi chúng ta hiểu rằng mỗi người đang sống với ḿnh cũng b́nh thường như chính ḿnh thôi!

Dại dột để ít suy tính, so đo đến những tiêu chuẩn đang làm thước đo "giá trị con người" trong thời hiện đại: tiền tài, vị trí xă hội, bằng cấp… để đứng lấy đó áp vào những "ứng viên" sẽ trở thành người thân yêu sẽ gắn bó cuộc đời với ḿnh.

Can đảm, và chút liều lĩnh để dám tin và dám "tạm ứng" niềm tin để cùng đồng hành với ai đó khi chưa hiểu hết con người của họ.

Muốn có một gia đ́nh hạnh phúc trước hết phải làm sao để có một gia đ́nh của riêng ḿnh. Tất nhiên phải cố gắng thật nhiều, phải hy sinh cả những cái mà ḿnh yêu thích. Hạnh phúc gia đ́nh đối với mọi người là cực kỳ quư giá và không phải tự nhiên có, càng không phải do may mắn mà có. May rủi cuộc sống chỉ ban phát cho một vài người, một vài cơ hội. C̣n hầu hết chúng ta, ít nhất cũng phải đi t́m mới may ra thấy được.

Một gia đ́nh hạnh phúc là món quà sẽ chỉ thuộc về những ai xứng đáng với nó. Can đảm dấn thân, t́m kiêm, đấu tranh để dành lấy nó cho ḿnh.

Vnexpress.net


Tin bài khác:
   Cầu nối đă được bắc
   Nếu c̣n yêu th́ đừng từ bỏ
   Giả vờ thôi anh nhé!
    Suy ngẫm về thế hệ 7X
   Không là t́nh yêu
   Bất chợt và Vô t́nh
   T́nh yêu là ...
   Chuyện con ốc biển
   Cuộc sống là như thế
   Sẽ đến lúc
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair