Ngày 19 Tháng 5 Năm 2022  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tâm t́nh 7x
    T́nh yêu là ...

T́nh yêu là...

T́nh yêu là gia đ́nh, bố mẹ và các em.

T́nh yêu là khi em thức dậy vào mỗi buổi sáng và biết ḿnh c̣n tồn tại. Em thấy yêu quư hơn từng phút giây ḿnh sống. Một nhành hoa, một tiếng chim hót, cánh đồng mùa thu thơm ngát lúa non...

T́nh yêu là một câu chào trên Yahoo Messenger vào mỗi ngày làm việc: "Morning, Moonee!". Đơn giản, em biết có ai đó c̣n nhớ đến ḿnh và nhắc ḿnh nhớ đến họ.

T́nh yêu là khi em tặng cho ai đó một món quà và người ấy yêu thích nó, nâng niu nó "Quà đẹp lắm, em rất thích, thanks Kitty".

T́nh yêu là nụ cười của một em bé. Em yêu trẻ con, yêu ánh nh́n trong veo của chúng! Em ước sau này ḿnh sẽ có thật nhiều những em bé với người ḿnh thương yêu. Em sẽ không bao giờ làm tổn thương các con của ḿnh.

T́nh yêu là lần đầu tiên em uống rượu, tửu lượng không tốt nên em đă không làm chủ được lời nói của ḿnh. "Hôm qua em hơi liêng biêng một chút" - Anh chỉ nói thế vào hôm sau. Em khóc như một đứa trẻ, kể lể chuyện yêu đương nhắng nhít trước mặt anh. Vậy mà anh vẫn im lặng lắng nghe và thấu hiểu. Chỉ thế thôi cũng đủ em thấy ḿnh có thể vượt qua được mọi chuyện.

Ai dám nói là ḿnh không yêu một người bạn tốt? T́nh yêu trong t́nh bạn rất khác biệt. Không có những nụ hôn, không có đôi mắt nh́n say đắm, không có sự nhớ nhung da diết, không có những hờn ghen, giận dỗi nhưng sẽ có những cái nắm tay rất chặt, sẽ có ánh mắt chia sẻ, đồng cảm, có một bờ vai chắc chắn... để luôn ở bên, luôn lắng nghe, luôn mong những điều tốt đẹp cho người bạn của ḿnh.

T́nh yêu là em đă không giấu những xúc cảm của ḿnh chỉ v́ ḷng kiêu hănh để anh được biết rằng em quan tâm tới anh biết bao và thực sự muốn mang lại cho anh những giây phút dịu dàng và nồng nàn nhất.

Là chúng ta chấp nhận nhau dù mỗi người đều có những điểm chưa hoàn thiện...
Là ṿng tay anh ôm em thật mạnh mẽ, cho em biết anh sẽ luôn che chở cho em, dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào.
Là cùng ước ao trở thành một gia đ́nh với những em bé để thương yêu...

T́nh yêu đó
Em đang t́m kiếm.
T́nh yêu có thể là những điều vô cùng nhỏ bé, cũng có thể là những điều lớn lao...

Nhưng t́nh yêu không thể là:

Bạn đưa cho cô ấy chiếc khăn để lau nước mắt, nhưng hôm sau câu chuyện đau buồn tối qua được đưa ra b́nh phẩm trong cuộc buôn dưa lê của bạn với rất nhiều các cô gái rỗi việc khác với một thái độ khác hẳn sự cảm thông.

T́nh yêu không thể là bạn nói yêu trẻ con nhưng khi thấy một đứa trẻ lạc trong siêu thị bạn vẫn mặc nhiên đi qua sự sợ hăi của nó.

T́nh yêu không thể là v́ bạn quá yêu cuộc sống nên bạn sống gấp bằng những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng trong vũ trường, quán bar.

T́nh yêu không thể là bạn nhắn tin cho một cô gái khi bạn đă có gia đ́nh để nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy nhiều biết bao. Cô ấy không yêu bạn. Cô ấy im lặng không trả lời tin nhắn. Nhưng cô ấy nghĩ bạn có thể không hạnh phúc trong cuộc sống gia đ́nh nên đă t́m đến bạn. Rồi một hôm cô ấy vào blog của bạn, thấy bạn viết về gia đ́nh, về vợ và những đứa con với những lời lẽ vô cùng yêu thương. Cô ấy mỉa mai cái mà bạn gọi là t́nh yêu, đó thực chất chỉ là sự giả dối.

T́nh yêu không thể là bạn t́m mọi cách để chinh phục một cô gái bằng ánh mắt, bằng những cử chỉ ngọt ngào chỉ để dành lấy một nụ hôn của cô ấy và tự cho ḿnh là người chiến thắng trong khi bạn chẳng yêu quái ǵ cô ấy cả. Bạn không hề muốn có tương lai với cô ấy, không hề nâng niu cô ấy, không hề biết đến những nỗi buồn của cô ấy...

Bạn đâu biết rằng chính bạn là người bị tổn thương nhiều nhất sau những cuộc chinh phục... V́ khi quay lại bạn chẳng c̣n ai, c̣n cô ấy đă có một t́nh yêu thực sự.

Dù với người những điều trên được định nghĩa là ǵ th́ với em nó được coi là sự giả dối. Cũng thật là may những điều được coi là t́nh yêu với em vẫn nhiều hơn là sự giả dối. Vậy là đă hạnh phúc rồi phải không?

(Moonee's blog - Ngoisao)


Tin bài khác:
   Hạnh phúc đơn sơ nhưng t́m mới thấy!
   Cầu nối đă được bắc
   Nếu c̣n yêu th́ đừng từ bỏ
   Giả vờ thôi anh nhé!
    Suy ngẫm về thế hệ 7X
   Không là t́nh yêu
   Bất chợt và Vô t́nh
   Chuyện con ốc biển
   Cuộc sống là như thế
   Sẽ đến lúc
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair