Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tâm t́nh 7x
    Đem đến hạnh phúc cho người khác

Buổi sáng nọ, vị giáo sư, người được các sinh viên gọi thân mật là “người bạn của sinh viên” v́ sự thân thiện và tốt bụng của ông, đi dạo với một học tṛ ở miền quê.

Trên đường đi, hai người bắt gặp đôi giày cũ của một nông dân nghèo nằm ngay bờ ruộng sát đường. Anh sinh viên tinh nghịch quay sang nói với vị giáo sư: “Em sẽ giấu đôi giày của ông ta rồi thày và em trốn vào bụi cây kia xem thái độ của ông ta khi mất đôi giày”. Vị giáo sư ngăn lại: “Chúng ta đừng bao giờ đem những người nghèo ra để trêu chọc mua vui. Em có thể t́m cho ḿnh một niềm vui lớn nhờ vào người nông dân này đấy. Em hăy đặt một đồng tiền vào mỗi chiếc giày của ông ta và chờ xem ông ta phản ứng thế nào”.

Anh sinh viên làm theo lời giáo sư, rồi cả hai cùng trốn sau bụi cây. Một lát sau, người nông dân đă xong việc, đến nơi đặt giày áo khoác của ḿnh. Ông vừa mặc áo khoác vừa xỏ chân vào chiếc giày th́ cảm thấy có vật ǵ cứng cứng bên trong, ông ta cúi xuống xem và thấy một đồng tiền. Sự kinh ngạc nhưng vui mừng hiện rơ trên gương mặt.

Ông lật hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm nh́n thật kỹ. Rồi ông nh́n xung quanh nhưng chẳng thấy ai. Sau đó, ông bỏ đồng tiền vào túi và tiếp tục xỏ chân vào chiếc giày c̣n lại. Niềm vui như được nhân lên gấp bội, khi ông t́m thấy đồng tiền thứ hai. Người nông dân quỳ xuống, ngước mặt lên trời và nói ǵ đó như lời cảm ơn. Món quà người nông dân nhận được tuy không lớn nhưng đúng lúc, nó cứu giúp được vợ ông có tiền trị bệnh.

Anh sinh viên lặng người đi v́ xúc động. Lúc bấy giờ, vị giáo sư mới lên tiếng: “Em cảm thấy vui hơn không?”. Anh sinh viên nói: “Thày đă dạy cho em một bài học mà em sẽ không bao giờ quên. Đến bây giờ em mới hiểu được ư nghĩa thật sự của câu mà thầy thường nói với chúng em: Cho đi là hạnh phúc”.

(Theo Người Lao Động)


Tin bài khác:
   Hạnh phúc đơn sơ nhưng t́m mới thấy!
   Cầu nối đă được bắc
   Nếu c̣n yêu th́ đừng từ bỏ
   Giả vờ thôi anh nhé!
    Suy ngẫm về thế hệ 7X
   Không là t́nh yêu
   Bất chợt và Vô t́nh
   T́nh yêu là ...
   Chuyện con ốc biển
   Cuộc sống là như thế
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair