Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Giải trí & thư giăn
    Valentine Biểu Tượng Của T́nh Yêu

 

Truyền Thuyết T́nh Yêu

 

Gởi người em yêu.... Nhiều lần, em nằm bên anh, trằn trọc không ngủ được... anh kể cho em nghe nhiều câu chuyện.. và lần này... khi anh không bên em... em sẽ kể anh nghe một câu chuyện...
Đă có hàng ngàn câu chuyện về nguồn gốc của t́nh yêu… nhưng với tôi, t́nh yêu có một nguồn gốc khác, một nguồn gốc dành riêng cho tôi, dễ hiểu và dễ chấp nhận…Câu chuyện này cũng bắt đầu bằng ngày xửa ngày xưa như bao câu chuyện cổ tích khác.

Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm rồi, khi mà Adam và Eva mới được sinh ra trên trái đất… Họ sống với nhau rất vui vẽ và hạnh phúc trên thiên đường, thế nhưng một ngày nọ, một con rắn tới t́m hai người, bảo họ rằng hăy thử nếm Trái Cấm trong vườn Địa Đàng đi. Hai người nghe theo và đi đến vườn Địa Đàng với sự dẫn đường của con rắn. Th́ ra Trái Cấm có h́nh dạng của một quả Táo chín đỏ mọng. Khi hai người vừa nếm được hương vị đầu tiên của Trái Cấm th́ Thượng Đế phát hiện ra, người rất giận dữ và hét lên : “Hai con là người mà ta tin yêu nhất, vậy mà cũng làm ta thất vọng…”. Cùng với tiếng hét đó, Thượng Đế vung tay đập mạnh con rắn kia, làm cho xương trên ngừơi nó vỡ vụn ra, nên tới nay, loài rắn phải đi uốn éo trên đừơng chứ không thể đi thẳng như trứơc kia… Và Thượng Đế cũng bắt Adam và Eva phải xuống hạ giới sống, chịu sinh lăo bệnh tử, vui buồn, khổ đau như bao người khác… Vậy c̣n số phận của Trái Cấm th́ sao? Có ai biết điều đó không?

Khi Thượng Đế hét lên, Adam do quá hoảng hốt nên vứt Trái Cấm đi thật xa… làm cho Trái Cấm văng xuống hạ giới trứơc cả hai người… Nhưng tíêc thay, v́ văng mạnh như vậy, nên Trái Cấm bị tách ra làm 2 phần và văng ở hai nơi cách rất xa nhau… Chúng buồn lắm, v́ không thể nào sống xa nhau, thiếu nhau được…nên mới quyết định sẽ lăn đi t́m nhau, dù cho phải chịu bao nhiêu gian khổ, hiểm nguy đi chăng nửa. Thế là chúng bắt đầu lăn đi t́m nhau… Giống như con người ta vậy, lúc nào cũng đi kiếm cho bằng được một nửa kia của ḿnh… Chúng ta sẽ cùng đi cuộc hành tŕnh của một nửa quả Táo mà chúng ta gọi là Nửa XY đi nhé (C̣n nửa kia chúng ta gọi là Nửa XX đi) … Xy cứ lăn, lăn măi để kiếm XX, có nhiều đoạn đường đá, làm cho XY trầy nhiều lắm, nhưng mà vẫn nhất quyết đi cho bằng được mới thôi. Nó đi qua nhiều cánh đồng, nhiều đồi núi cao, nhiều thung lũng hẹp, và một ngày nọ, khi nó đă mệt mỏi lắm rồi th́ nó gặp được 1 nửa…. nhưng là một nửa quả Cam kia... Cam hỏi nó…

- Anh đi đâu vậy?

- Tôi đi t́m một nửa của ḿnh.

- Tôi cũng chỉ có một nửa thôi… Anh hăy ở với tôi đi…

Táo nghĩ, nó đă mệt lắm rồi, thôi th́ cứ ở thử với Cam đi rồi tính tiếp… Thế là Táo ghép vào ở với Cam, thời gian đầu tiên, mọi chuyện cũng rất tốt đẹp… chúng chung sống khá hạnh phúc bên nhau… nhưng một thời gian sau, Táo bắt đầu nhận ra rằng, Cam không thể nào sống chung với ḿnh măi được… Cam chua wá, Táo không có vị chua như Cam, Táo chỉ có vị ngọt thôi, Cam không cho Táo rời xa ḿnh nửa bước, v́ vị chua đó là vị của sự ghen tuông… và Táo XY bắt đầu nhớ tới Táo XX kia, thế là một ngày nọ, Táo quyết định sẽ rời xa Cam và đi t́m một nửa kia tiếp… Táo lại lăn đi, lăn đi wa bao nhiêu ngày dài, đêm ngắn… wa nhiều mùa xuân hạ thu đông… rồi Táo lại gặp Nho…

Nho cũng chỉ có một nửa thôi… Một lần nửa, Táo lại chung sống cùng Nho, cũng như với Cam, thời gian đầu tiên mọi chuyện khá tốt đẹp, Nho cũng có vị ngọt ngào… nhưng mà rồi Táo phát hiện ra rằng, sau vị ngọt đó là vị chát… và Nho không thể là một nửa của Táo, v́ Nho qúa nhỏ so với táo, Táo phải che chở và làm tất cả mọi chuyện cho Nho, cho Nho tất cả, trong khi Nho không cho Táo ǵ cả, nếu vài lần như thế th́ Táo có thể chịu được, nhưng cả đời như thế th́… đó là vị chát, sự ích kỉ vốn có… Thế nên Táo lại đi tiếp con đường của ḿnh… Và lần này, Táo gặp Dưa Hấu… Cũng chỉ một nửa Dưa Hấu mà thôi, một lần nữa chúng lại sống chung với nhau. Với Dưa Hấu, quả thật Táo rất hạnh phúc và yên ổn… Dưa Hấu ngọt ngào, không có vị chua, không có vị chát, Dưa Hấu lớn hơn Táo nên luôn che chở cho Táo, cho Táo và không cần nhận lại ǵ từ Táo… Thế nhưng cũng có chuyện xảy ra… Táo nghĩ, “Dưa Hấu cứ cho ḿnh như vậy mà không nhận được ǵ từ ḿnh, vậy có khi nào đó cũng như ḿnh với Nho, sẽ chán ḿnh và bỏ ḿnh ra đi…” Và với suy nghĩ đó, lúc nào Táo cũng thấy mặc cảm so với Dưa Hấu, lúc nào cũng thấy buồn, và nhớ về một nửa kia, thế là lần thứ 3 Táo ra đi, và lần này, Táo nhất định sẽ không ở chung với một ai khác ngoài một nửa của ḿnh ra…

Và Táo cũng gặp được 1 nửa Táo, nhưng là một nửa khác, cũng là Táo, nhưng không phải là Táo rơi trên vườn Địa Đàng xuống… Táo lại mạo hiểm một lần nữa, sống với nửa quả Táo kia... Lần này Táo tưởng ḿnh đă có hạnh phúc rồi, v́ ở với Táo này, có đủ vị ngọt, lại không lớn hơn, không nhỏ hơn, mọi thứ đều ổn định… Nhưng lại có vấn đề nữa… đó là những vết nứt… Khi hai mảnh quả Táo tách ra, chúng có những lằn nứt nhất định, với Táo này th́ các lằn nứt đó không khớp với nhau, làm cho gió lùa vào, lạnh lắm… Thế là Táo lại lăn tiếp… Khi qua một khu vườn nọ, Táo đă mệt mỏi lắm rồi, lại gặp ngay lúc trời mưa, gió lớn, Táo gục xuống, thiếp đi và từ từ mất đi cảm giác… Bổng nhiên, Táo thấy một vị Ngọt quen thuộc, rồi không c̣n cái lạnh nửa, thật ấm áp, Táo mở mắt ra và nh́n thấy một điều ḱ diệu. Một nửa quả Táo XX, với các đường nứt rất khớp đang ở cạnh ḿnh,th́ ra là khi đi t́m Táo XY, XX ghé vào khu vườn này để nghĩ mệt thấy Táo XY và ghép lại để cả hai cùng ấm áp và sống bên nhau…

Thế là cuối cùng Táo cũng đă t́m được đúng một nửa dành riêng cho ḿnh. Nhưng (lại nhưng) khi sống cùng Cam, Nho, Dưa Hấu, Táo đă nhiễm chút vị chua, vị chát, vị ngọt từ các bạn kia, thế nên đôi khi, Táo cũng ghen tuông, cũng ích kỉ, cũng bao dung… nhưng không bao giờ chúng có thể xa nhau được, v́ Thượng Đế đă hàn các vết nứt kia lại rồi. Cảm động trứơc sự dũng cảm t́m đến nhau của Táo, Thượng Đế đă cho chúng trở thành biểu tượng của T́nh Yêu Thăng Hoa và Hoà Hợp. V́ vậy mà cho đến ngày nay, chúng ta vẫn được dạy rằng… Khi T́nh Yêu thăng hoa ở mức cao nhất, th́ con ngừơi ta được nếm Trái Cấm… C̣n khu vườn mà hai mảnh Táo gặp nhau, Thượng Đế cho đặt tên là Vườn Hạnh Phúc và cho Táo sống ở nơi đó, thế là T́nh Yêu được sống măi trong Hạnh Phúc…

Chúng ta cũng vậy, cũng măi đi t́m cho ḿnh một nửa của riêng ta, cũng sẽ có những lần lầm tưởng, có thử thách, có chia ly, có đợi chờ, nhưng cuối cùng cũng sẽ đến bên nhau. Khi bên nhau, cũng sẽ có ích kỉ, có ghen tuông, có bao dung, có giận hờn, có buồn bă, nhưng măi măi vẫn là của nhau v́ Thượng Đế đă muốn như vậy… Khi trái tim bạn nói với bạn rằng : “Người đó chính là một nửa của bạn.”, hăy trân trọng điều đó nhé, đừng rời xa ngừơi đó, v́ không bao giờ có một nửa nào khác dành cho bạn đâu… Em sinh ra để là một nửa của anh cũng giống như anh sinh ra để là một nửa của em…

 

(ST)

 

Những Biểu Tượng Của T́nh Yêu

Trái tim, hoa hồng, dây ruy băng, chim bồ câu ... từ xưa đến nay vẫn được xem là biểu tượng của t́nh yêu, nhưng nó có nguồn gốc từ đâu và bao giờ? Tại sao dấu "X" lại được chọn là biểu tượng cho nụ hôn... và c̣n nhiều biểu tượng thú vị khác... Mời các bạn tham khảo bài viết này để chọn một biểu tượng thú vị nhất gởi cho người yêu trong ngày Valentine.

Nhung%20bieu%20tuong%20cua%20tinh%20yeu
+ Trái tim - từ thời cổ đại trái tim đă được xem là nguồn gốc của những cảm xúc trong t́nh yêu . Tuy nó xuất hiện sau t́nh yêu nhưng vẫn được xem là biểu hiện duy nhất cho những xúc cảm của hai người yêu nhau. Để giải thích điều này, một số học giả đă đưa ra giả thuyết rằng trái tim được biểu hiện cho sự lăng mạn hay để cho người ta biểu hiện t́nh yêu của ḿnh bằng một h́nh ảnh mà họ chưa bao giờ nh́n thấy.

+ Hoa hồng đỏ - được xem là loài hoa yêu thích của thần t́nh yêu Venus, ngoài ra màu đỏ là màu biểu hiện cho những cảm xúc mănh liệt.

Nhung%20bieu%20tuong%20cua%20tinh%20yeu
+ Dây ruy băng - hàng trăm năm trước đây, nếu một phụ nữ làm rớt khăn tay của ḿnh, người đàn ông phải nhặt nó lên cho cô. Thỉnh thoảng, nếu 1 cô gái có cảm t́nh với một chàng trai nào đó th́ cô ta cũng có thể cố t́nh làm rớt khăn tay của ḿnh để làm dấu cho anh ta biết.

+ Những nút thắt t́nh yêu: là một loạt những ṿng được quấn và bện chặt vào nhau không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Đây là biểu tượng của một t́nh yêu bất tận, những điểm của nút thắt này được làm từ dây ruy băng hay được vẽ bằng những h́nh ṿng tṛn kết vào nhau trên giấy.

+ Vẹt xanh - loài chim có màu sắc sặc sỡ này được chọn là biểu tượng của t́nh yêu là v́ chúng có thói quen thường sống quấn quưt với nhau thành một cặp rất thân mật. Ngoài ra, những con chim bồ câu cũng được xem là biểu tượng cho sự chung thủy và t́nh yêu.

Nhung%20bieu%20tuong%20cua%20tinh%20yeu
Vẹt xanh thường sống quấn quưt bên nhau
+ Bạn có biết tại sao dấu "X" lại được chọn làm biểu tượng cho nụ hôn: Đây là truyền thống được bắt đầu từ thời Trung cổ, người ta thường cho phép những người không biết chữ kư vào giấy tờ với một dấu "X", điều này được thực hiện trước sự chứng kiến của nhiều người và người kư phải đặt lên dấu "X" này nụ hôn để chứng tỏ ḷng chân thành của ḿnh. Chính điều này đă làm nụ hôn trở thành biểu tượng với một dấu "X", sau này dấu "X" thường xuyên được sử dụng ở cuối các lá thư như một biểu tượng của nụ hôn.

Nhưng cũng có một số người lại cho rằng, dấu "X" được chọn làm biểu tượng của nụ hôn như một sự thay đổi về biểu tượng của cây thập tự.

Những biểu tượng t́nh yêu truyền thống khác

+ Có rất nhiều điều thú vị khác về ngày lễ truyền thống của t́nh yêu được phát triển qua thời gian. Ví dụ, hàng trăm năm trước đây ở Anh, trẻ em thường ăn mặc giống như người lớn vào ngày lễ t́nh nhân và hát những bài hát từ nhà này đến nhà khác.

Nhung%20bieu%20tuong%20cua%20tinh%20yeu
+ C̣n ở xứ Wales, trong ngày Valentine những chiếc muỗng t́nh yêu bằng gỗ, hay những chiếc ch́a khóa với lỗ khóa h́nh trái tim thường được cặp t́nh nhân tặng nhau như một món quà.

+ Đầu thế kỷ thứ 17, hoa đă trở thành món quà của ngày Valentine khi vua Charles đệ nhị của Thụy Điển đă mang nghệ thuật thơ của người Ba Tư được gọi là "ngôn ngữ của các loài hoa" đến châu Âu. Đến thế kỷ thứ 18, th́ việc tặng hoa đă trở nên phổ biến và toàn bộ những lời của người yêu nhau muốn thổ lộ đă được thể hiện qua một bó hoa.

+ Loài hoa phổ biến hơn, có truyền thống lâu đời và ư nghĩa hơn là hoa hồng - loài hoa tượng trưng cho t́nh yêu, và đây là loài hoa duy nhất có ư nghĩa tượng trưng cho t́nh yêu được mọi người hiểu

Nhung%20bieu%20tuong%20cua%20tinh%20yeu
Chocolate - món quà quen thuộc trong ngày Valentine
một cách phổ biến. Nhưng những năm gần đây người ta thường gởi tặng nhau những loài hoa mà họ yêu thích thay v́ gửi hoa hồng như truớc đây. Các loại hoa như tulip, loa kèn, cúc dại và hoa cẩm chướng thường được sử dụng nhiều.

+ Một trong những món quà phổ biến trong ngày lễ t́nh nhân là kẹo trong đó thông thường là kẹo chocolate đựng trong những hộp có h́nh trái tim.

Đ.TÂM

(Theo Tuổi Trẻ)

Tin bài khác:
   Chương tŕnh miễn phí cho các chị em !
   Biết thừa
   “Cái kim” của cụ ông
   Nói khéo
   Gà Trống xin ngủ trọ
   "Tŕnh diễn"
   Ba điều...
   Xơi nhầm bữa
   Mất chim
   Cửa sổ đối diện nhà tắm nữ?
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair