Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Sức khoẻ
    8 bí mật của cơ thể

Dịch dạ dày - chất độc nguy hiểm

 

Có thể khẳng định rằng không vật chất nào an toàn trước axit HCl, một hóa chất ăn ṃn dùng để xử lư kim loại trong lĩnh vực công nghiệp. Với độ đậm đặc đủ mạnh, axit này có thể tẩy sạch kim loại. Thế nhưng, các tế bào dạ dày lại b́nh an vô sự trước nó, thậm chí màng nhầy của thành dạ dày c̣n giữ lại loại hóa chất độc này để phân bổ khắp hệ tiêu hóa nhằm phân hủy thức ăn.

 

Xương găy là để cân bằng khoáng chất

 

Là hệ thống nâng đỡ và hỗ trợ các cơ quan và cơ bắp, bộ xương đảm nhiệm chức năng điều chỉnh mức canxi trong cơ thể. Thành phần sinh hóa của xương có cả phốt pho và canxi, những chất sau đó sẽ được chuyển hóa, cần cho hệ thống cơ bắp và thần kinh. Đó là lư do khi lượng canxi thiếu hụt, một số hoóc môn chức năng sẽ gây ra phản ứng gịn xốp và dễ găy của xương, nhằm tập trung lượng canxi cần thiết cho toàn cơ thể. Chỉ đến khi mức khoáng chất trong tế bào đạt đến độ tập trung tương đối t́nh trạng xương sẽ dần ổn định

 

Ăn để suy nghĩ

 

Mặc dù chỉ chiếm 2% thể trọng nhưng năo cần tới 20% ôxy và năng lượng toàn thân. Để giữ cho năo luôn đủ dinh dưỡng dự trữ, 3 mạch máu chính của năo bộ liên tục bơm tiếp ôxy. Bất cứ một trục trặc nhỏ nào ở các mạch máu này như tắc nghẽn hay rách vỡ cũng đều bỏ đói tế bào năng lượng năo, vốn rất cần cho hoạt động kiểm soát và chỉnh sửa các chức năng khu vực. Kết cục là xảy ra một cơn đột quỵ chí tử.

 

Lăng phí trứng

 

Trung b́nh một bé gái ở tuổi dậy th́ có khoảng 34.000 nang trứng chưa chín, nhưng chỉ khoảng 350 trong số đó chín rụng cho đến tuổi măn kinh, mỗi tháng 1 quả. Khi một phụ nữ bước vào độ tuổi cuối 40 đầu 50, hai buồng trứng sản xuất ít oestrogen hơn; những nang trứng chưa chín bắt đầu hư hao và không phóng thích được xuống tử cung như trước. Chúng sẽ tự hủy.

 

To đầu, nhỏ miệng

 

Sự tiến hóa quả thực không hoàn hảo, nếu không chúng ta sẽ có đôi cánh thay v́ những chiếc răng khôn. Thế nhưng các cơ quan vô dụng này lại luôn bám theo nhiều loài, đơn giản chỉ v́ chúng vô hại. Khá lâu trước khi loài người tiến hóa hoàn toàn, những chiếc răng khôn có tác dụng như bộ nhai, giúp nghiền nát thức ăn. Nhưng khi năo bộ phát triển, cấu trúc xương hàm cũng thay đổi, dẫn đến xuất hiện thêm những chiếc răng cuối cùng như phần quà khuyến măi không mong đợi.

 

Cười và ngáp dễ lây

 

Chỉ cần nh́n ai đó ngáp, bạn cũng có thể xuất hiện phản ứng cũng tương tự.

 

Cười cũng vậy. Một bằng chứng khoa học mới đây cho thấy hành vi này là một kiểu bắt chước mang tính xă hội. Chỉ cần nghe một tiếng cười gịn là cũng đủ kích thích khu vực năo bộ làm chuyển động cơ mặt, khiến bạn cười theo. Hành động bắt chước này đóng một vai tṛ quan trọng trong tương tác xă hội.

 

Các phản ứng như hắt hơi, cười, khóc và ngáp đều mang tính dây chuyền như cách tạo mối liên hệ xă hội mạnh mẽ.

 

Bốn màu da trên cơ thể

 

Các mạch máu gần bề mặt da luôn bổ sung sắc tố đỏ và kết hợp cùng với sắc tố nâu vàng để tạo ra độ sáng tối riêng cho từng khu vực. Khi sắc tố nâu đen được tạo ra sau phản ứng với tia cực tím, một bề mặt da rộng sẽ chuyển sang màu đen. Chính 4 màu sắc này trộn lẫn với tỷ lệ khác nhau để tạo ra những sắc độ riêng trên cơ thể cũng như màu da của các chủng tộc.

 

Không gian kích thích bộ nhớ

 

Bạn không thể nhớ ngày sinh của bà xă? Hăy quỳ xuống và làm động tác tặng hoa. Trí nhớ của bạn chịu tác động của các giác quan, một cảnh tượng hay âm thanh thân quen cũng có thể gợi lên những t́nh tiết xa xăm trong nào đó từ thuở ấu thơ.

 

Theo một nghiên cứu th́ tiếng chuông xe đạp có thể làm chúng ta nhớ lại quăng đường ngày xưa đến trường. Kư ức quá văng hiện về nhanh hơn và rơ ràng hơn khi chủ thể đang ở vị trí tương tự như trước đó.

 

Theo Kiến thức ngày nay


Tin bài khác:
   Người cô đơn hay ốm yếu
   Đầu lọc thuốc lá bị kết tội làm tăng ung thư phổi
   Đựng thức ăn nóng trong đồ nhựa rất nguy hiểm
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair