Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Sức khoẻ
    Người cô đơn hay ốm yếu

 

Ảnh: corbis.com.

Không có ǵ ngạc nhiên nếu những người cô đơn thường hay đau yếu: Các nhà khoa học Mỹ cho biết gene di truyền là thủ phạm của t́nh trạng đó.

Nghiên cứu, công bố trên tạp chí Genome Biology, đă t́m thấy một số gene nhất định trở nên hoạt động mạnh hơn ở những người tự nhận ḿnh bị cô lập về mặt xă hội. Nhiều gene trong số này có liên quan đến hệ miễn dịch và t́nh trạng viêm nhiễm.

Mối hệ giữa gene và sự cô đơn đă được khám phá trước đây. Một nghiên cứu tại Hà Lan trên 8.000 cặp song sinh cũng chỉ ra mối quan hệ này.

Nghiên cứu mới đây của Đại học Los Angeles, bang California, Mỹ, đă t́m hiểu kỹ hơn xem gene nào có thể có liên quan. Họ chọn 14 t́nh nguyện viên và đánh giá mức độ tương tác xă hội thông qua hệ thống cho điểm. Sau đó, nhóm nghiên cứu t́m hiểu hoạt động của gene trong tế bào bạch cầu và so sánh kết quả.

Ở những t́nh nguyện viên thuộc nhóm "cô đơn", nhiều gene có xu hướng "quá kích thích" so với những người ở đầu kia thang điểm. Những gene này thường có liên hệ với cơ chế tự vệ của cơ thể, chẳng hạn tạo ra các phản ứng viêm. Nếu quá nhiều phản ứng viêm có thể gây huỷ hoại mô và phát sinh bệnh.

Ngược lại, các gene khác được xem là quan trọng trong việc chống lại virus và tạo ra kháng thể của hệ miễn dịch, lại ít hoạt động hơn so với nhóm không cô đơn.

Tiến sĩ Steven Cole, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: "Điều chúng tôi thấy được là tác động sinh học của t́nh trạng cô đơn bắt nguồn từ một số quá tŕnh cơ bản bên trong cơ thể - sự hoạt động của các gene".

Phát hiện, theo tiến sĩ Steven, sẽ giúp các chuyên gia biết được cần phải tiếp cận tới mục tiêu nào ở cấp độ phân tử nhằm đảo ngược ảnh hưởng của t́nh trạng cô đơn đến sức khoẻ.

Steven cũng cho biết chất lượng - chứ không phải số lượng - bạn bè dường như đóng vai tṛ quan trọng. "Không phải việc anh có bao nhiêu bạn, mà là anh cảm giác thế nào trong t́nh bạn đó mới quyết định đến trạng thái cô đơn".

(Theo BBC)


Tin bài khác:
   8 bí mật của cơ thể
   Đầu lọc thuốc lá bị kết tội làm tăng ung thư phổi
   Đựng thức ăn nóng trong đồ nhựa rất nguy hiểm
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair