Ngày 29 Tháng 11 Năm 2022  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tin tức sự kiện
    Mai Châu những ngày tháng Ba

Mai Châu những ngày tháng Ba

Phần 1: Lên đường, màn hát đối hoành tráng trên xe

Tuy đă tham gia 7x từ tháng 10 nhưng đây là lần đầu tiên tôi có dịp đi offline xa với nhóm và đây cũng là lần đầu tiên tôi đến với Mai Châu- thung lũng xanh của tỉnh Ḥa B́nh. Thành viên tham gia lần offline tháng 3 này vẫn là những gương mặt quen thuộc như mọi khi: Motchut, Lycafe (tức chàng Romio, c̣n gọi là chàng Ô), Titocodon, Sao CK, Ok_gaden, Tuyetnhietdoi, tôi Phương Nhi, Bach Tuyết, Thuhanghappy, Dênúi, Hoa Bách Hợp,... và một số các thành viên mới tinh lần đầu tham gia như P.S, cohen và Ngoc Lan.  Mr. Nghĩa, Sunset, taydoc và Mr.Khanh và một vài thành viên mới v́ có việc đột xuất nên đă cancel ko đi được cùng nhóm

Đă nhận được thông báo của BTC và đă hồi hộp chuẩn bị cho chuyến đi, sáng ngày thứ bảy thức dậy đă nghe tiếng mưa lộp bộp trên ngoài ban công, Tôi tỉnh dậy trong ḷng hơi ngao ngán và lo lắng, chắc là tất cả mọi người lúc đó đều có chung tâm trạng với như vậy, may thay mưa tí tách một lát rồi cũng ngớt khi tôi ra khỏi nhà lúc 12h kém 15 phút trưa sau khi đă lót dạ bằng một bát cơm rang nho nhỏ.

12h30 tại băi xe Ngọc Khánh, một số thành viên và BTC đă có mặt, Hằng happy và Denui th́ nghe và goi điện thoại liên tục: "Ok, em đang đến đây rồi!" Sao CK rút cục đi động gọi cho Mr Hạ Bệ và 15 phút sau anh xuất hiện trong bộ đồ rất là x́ tin. Túi to túi nhỏ lỉnh kỉnh chúng tôi đứng chờ mọi người đến để lên xe, mưa mỗi lúc một nặng hạt khi Tovo và Tuyetnhietdoi phái mặc áo mưa đến, chỉ khổ Tuyetnhietdoi v́ đường trơn nên có bị x̣e nhẹ nhưng may mà không hề hấn ǵ mấy! Quân số chốt lại là 27 người kể cả anh lái xe t́nh cờ cũng là một 7x và c̣n cô đơn( theo thông tin "vịt" của em Hằng happy), Mai Châu thẳng tiến nào! Chiếc xe khách 30 chỗ (biển số bao nhiêu quên không để ư, hehe)  cùng với bác tài vui tính và 26 thành viên 7x bon bon trên những con đường hai bên một màu xanh bát ngát của những ruộng lúa. Tiết mục văn nghệ trên xe bắt đầu bằng màn đối đáp toàn vần B, chia làm 2 đội đầu xe và cuối xe một bên làm Bà Ba c̣n một bên làm bà Bẩy, t́nh cờ và bất ngờ thế nào mà tôi và chàng Ô ngồi phía cuối nên là Bà Ba c̣n Ekip của Sao và nửa xe phía trên làm Bà Bảy, các câu đối được đưa ra cụ tỉ như thế nào th́ mời mọi người xem bài của Denui. Tất cả mọi người trong xe và bác tài được một phen cười vỡ bụng.

"Nhớ ôi Tây Tiến cơm lên khói

Mai Châu mùa em thơm nếp xôi..."

“Mai Châu đây rồi”, chúng tôi cùng ồ lên vui vẻ! Lycafe chỉ tay sang bên trái: “Ô ḱa, ruộng bậc thang” theo tay anh chỉ tất cả nh́n ra ngoài th́ thấy những ruộng lúa thật, nhưng mà thang ǵ mà chỉ có 1, 2 bậc thế kia. Tất cả cười nghiêng ngả, chàng ta c̣n nói "Ơ, thế cái cao cao có 2 tầng mà để trèo lên bàn thờ không là thang th́ là cái ǵ", tất cả nhao nhao phản đối: đây là ghế chứ không phải thang.

Phần 2: Mai Châu chiều cuối tuần và một đêm không ngon giấc

17h30 chúng tôi đến Mai Châu, một bản làng đầy màu sắc với những khăn, quần áo được bày bán dọc hai bên đường. Nhà sàn xinh xắn hiện ra trước tầm mắt với cầu thang nhỏ, trước đây tôi nghe nói là cầu thang các nhà sàn thường có 9 bậc nhưng quên mất không đếm rồi, thôi để sau có cơ hội th́ đếm vậy. Tất cả ngồi nghỉ ngơi lấy lại sức sau chuyến đi cũng khá dài, may là trong nhóm không có ai quá say xe nên sức khỏe cả đoàn vẫn c̣n ổn lắm, sạc ĐT, nào sạc pin cho máy ảnh ai cũng mang đi đầy đủ nhưng khổ nỗi cả nhà chỉ có 2 cái ổ cắm nên mỗi người chỉ được cắm có 10 phút thôi, rồi lại phải  nhường cho người tiếp theo. Ai cũng muốn nạp thật đầy pin cho máy ảnh để ghi lại thật nhiều cảnh đẹp nơi đây.

Bữa cơm tối được dọn lên với món chim  (món gà theo cách gọi của 7x), xem nào: có món chim luộc, cơm lam, rau cải luộc và đặc biệt hơn là có món rau hôn. Nghe cũng excited quá, đố cả nhà biết là rau ǵ nào??? “Chị ơi, riêng món rau này cho em mỗi mâm thêm một đĩa nhé!”. Tôi th́ chỉ ngửi thấy mùi món rau này là đă không ăn nối rồi nên đành ngậm ngùi nh́n anh em thưởng thức nó một cách ngon lành. Chú lái xe chứ không phài anh lái xe không phải là 7x mà là 5x đă có con gái học năm thứ 2 đại học khiến cho các men nhà ḿnh cứ bác bác ngọt xớt, đúng là tranh thủ từng phút từng giây.

20h sau khi hoàn tất thủ tục ”có thực mới vực được đạo" theo lời các cụ đă dạy, cả nhóm bắt đầu hành quên lên đường đến chỗ đốt lửa trại. Trời không quá lạnh nên rất dễ chịu, Mr. Hạ Bệ với trang phục x́ tin nhất như đă nói lúc sáng lại cộng thêm một chiếc mũ cao bồi bằng da trâu mới kiếm được ở đâu đó rất hoành tráng được giao nhiệm vụ cầm đèn chạy trước ô tô, í chêt nhầm cầm đèn dẫn đoàn đi. Tiết trời vùng núi những se se lạnh, chúng tôi ḥa ḿnh vào từng toán khách du lịch cười nói ríu rít rù nhau đi chơi quanh bản và ra băi đất rộng chỗ đốt lửa trại. Từ chỗ chúng tôi ở đến đó cũng không xa lắm, xa xa đă thấy những đống lửa to nhỏ bập bùng, tiếng đàn tiếng hát vang vọng cả một khu núi rừng yên tĩnh. Đó là một băi rộng, đúng dịp gần 26-3 nên có khá nhiều đoàn cùng đến Mai Châu dịp này và khi chúng tôi ra đến nơi quang cảnh đă rất náo nhiệt. Điểm giao lưu đầu tiên mà 7x chọn là sinh viên trường ĐH Phương Đông. Hihi, nh́n các men nhà ta tay nắm tay các em xinh tươi như mộng nhảy múa xung quanh đống lửa trại cười nói tíu tít trông cũng trẻ trung và sôi động chả kém ǵ các cô cậu sinh viên là mấy, Hà Sỹ Hùng và Mr.Sayonara tác nghiệp thật bận rộn, trông cả hai đều như là những phó nháy chuyên nghiệp bên Hồ Gươm ở Hà nội vậy, HSH th́ di chuyển nhanh thoan thoắt với những động tác xoay người điệu nghệ c̣n Mr. Sayonara th́ khoan thai như người Nhật, ngắm kĩ rồi chụp nào:"nói Konica!"

Cách đó vài trăm mét là một nhóm đang ca hát rất vui vẻ hỏi ra mới biết họ là một công ty đi chung với nhau, 7X lại tiếp tục màn giao lưu. Tiết mục đơn ca của chàng Ô nhà ta  với bài Mắt nai cha cha cha cha thật ấn tượng, sau đó mới là màn hoành tráng nè, Denui nhà ta với màn múa phụ họa cho một men của đội bạn đang hát solo, trời ơi thật là bốc lửa và sexy vô cùng, tiếng vỗ tay reo ḥ cổ vũ thật náo nhiệt. 7x nhà ta đúng là “đi dân nhớ, ở dân thương”, không hổ danh là “bộ đội”, đi đến đâu ồn ào đến đấy, à không phải nhộn nhịp đến đấy. Tovo, Mai Trang, Heart Hazard cùng một số bạn khác th́ tham gia chơi Mèo đuổi chuột với một nhóm teen khác, nhưng do “tuổi cao sức yếu” nên Heart Hazard đă bị trượt ngă vào móng vuốt của teen mèo, nàng khẩn khoản xin tha và ngậm ngùi chịu phạt “cho dù có đi nơi đâu, ta cũng không quên được nhau…”, giọng ca của nàng ngân nga làm ngất ngây không ít trái tim các teen. Trời đă về khuya nhưng không khí vẫn không kém phần náo nhiệt mặc dù rất muốn ở lại giao lưu tiếp nhưng 7x phải đi về nhà sàn thôi v́ có một party đang chờ đợi mà, Titocodon hăng hái dẫn cả nhóm đi theo con đường tt đi về nhà sàn. Đi được một đoạn khá xa, bỗng Ét phát hiện thiếu mất cô nàng Dê, cả nhóm lo lắng không biết liệu có phải Denui đă bị anh Dê đen nào dụ dỗ về bản không nên rất lo lắng. Bỗng từ xa có tiếng hét thất thanh, ánh đèn chiếu đến th́ thấy một bóng trắng chạy sầm sập theo với tiếng nói mếu máo “huhu, nhà ḿnh sao lại bỏ em lại một ḿnh thế”... Cả nhà thở phào nhẹ nhơm khi thấy Denui vẫn “nguyên vẹn không bị rách rời chắp vá” … Tối đen như mực, đèn sạc và ĐT đều được bật lên, ḍ dầm từng bước một, cả đoàn bám đuôi nhau đi trên con đường đất nhỏ xíu giữa 2 thửa ruộng. Bên trước có tiếng hô ”tất cả đi về bên phải cẩn thận bên trái có ḿn”, hihi, eo ôi cứ như là du kích ư.

Khi chúng tôi vừa đặt chân lên nhà sàn th́ những hạt mưa bắt đầu rơi lộp bộp, gió len vào khe cửa lùa cái se lạnh của miền sơn cước vào căn nhà sàn đang có những trái tim đang rực lửa. Trong một đêm thứ bảy giữa chốn núi rừng Tây Bắc trong tiếng mưa tất cả thành viên cũng ngồi quây quần bên mâm cỗ sinh nhật chung cho những người sinh trong tháng 3 mà đại diện là Tuyetnhietdoi và Chocolate_hn (Hạ Bệ thay mặt thổi nến) 1,2,3 ta thổi nến sinh nhật. Bài hát” Happy birthday” vang lên trong ánh nến lung linh huyền ảo và tiếng vỗ tay chúc mừng của mọi người. Bỗng nghe đánh ầm một cái, trời ơi tiếng ǵ mà khủng khiếp thế? th́ ra là chàng Ô sau nỗ lực cặm cụi ngồi thay hết 6 dây cho cây đàn ghita mang theo vói mục đích làm 1 liveshow nhưng "tức ơi là tức, ḿnh mua 6 túi mà lại chỉ có 5 dây th́ làm sao mà đánh được chứ!". Thế là chàng nổi giận đùng đùng ném cây đàn đánh uỳnh một phát khiến cho cây đàn bị vỡ làm trăm mảnh tung tóe khắp nhà, công lực của chàng quả là thâm hậu.

 Cũng phải nói thêm về tiết mục thổi chiếc bánh gatô nhỏ nhỏ xinh xinh với ḍng chữ: “Có một người Chúc mừng Sao và Ekip” với biểu tượng chú Cún xinh tươi ngồi ở giữa, chắc các bạn cũng đă xem bài Có một người... trên diễn đàn mục Chia sẻ cũng 7x, xin giải thích là đây nguyên văn là một bài tản văn mà Tuyetnhietdoi post lên, nhưng không hiểu thế nào mà lại nổ ra cuộc chiến bằng thơ giữa một bên là ekip của Sao và một bên là chàng Ô nàng Ét là tôi (Juliet mới được phong chức phu nhân chàng Ô  từ hôm khai xuân tại phố Bùi Thị Xuân, thực ra th́ Ét cũng chẳng biết bắn biếc ǵ đâu nhưng v́ chàng thiếp phải ở bên) và Toivannho sau bao nhiêu phen chiến đấu th́ phần chiến thắng đă thuộc về ekip của Sao gồm có Ok-gaden và Tuyetnhietdoi, chocolate_hn. Thực ra th́ không hẳn Ô Ét thua Ekip đâu mà là v́ các bác kia "bắn tỉa" nhanh khủng khiếp Ét Ô không kịp trở tay, ngày xưa hồi đi bộ đội Ét cũng không thấy nó quyết liệt đến thế này. Thôi th́ nhân dịp này hai bên giảng ḥa kẻo lâu la mất ḥa khí th́ chết, chiếc bánh được thắp nến lên và hai phe  cùng chụm đầu thổi "phù, phù!". Sau khi cả nhà nhâm nhi thưởng thức các món cây nhà lá vườn được BTC "mang vác" từ Hà Nội lên, anh Motchut nêu một số ư kiến về hoạt động trên Diễn đàn và lớp học tiếng Anh, tiếng Trung của 7X. Các thành viên phát biểu khá sôi nổi và đều rất mong muốn các lớp học của 7X sẽ tiếp tục duy tŕ và phát triển.

Đến màn đi ngủ nào, căn nhà sàn nhỏ được chia làm đôi một bên là các men c̣n một bên là các girl:" Cấm được lấn sân đâu đấy!". Chăn chiếu trài đầy nhà, một vài men cầm đèn đi chơi đây đó mà cụ tỉ là ai th́ hồi sau mọi người sẽ rơ. Hoabachhop và Hằng happy th́ kêu lạ nhà khó ngủ nhưng cuối cùng th́ tôi và mọi người cũng chợp mắt được một lát. Xin nhảy cóc một chút sáng sớm hôm sau em Dênúi lại kêu ầm ĩ và thắc mắc măi là tối qua rơ ràng Ét nằm gần Dê vậy mà sáng hôm sau lại thấy tụt xuống chiếu dưới gần chỗ Ô và titocodon (quả này chị sẽ giải thích riêng với Dênui em nh chuyện này tế nhị khó nói lắm!)

3h sáng khi tất cả đă sang say giấc nồng th́ nghe ầm ầm, trời ơi hóa ra là 3 chàng Motchut, tito và chàng Ô rủ nhau đi chơi đêm về, ánh đèn loang loáng và tiếng cười vô cùng sảng khoái của các chàng đă khiến chúng tôi tỉnh giấc, chẳng hiểu các men có t́m được cái ǵ mà thú vị thế không biết, chỉ có họ biết và trời biết. Mà ba bác đọc đến đây đừng có mà cho tên em vào sổ thù vặt đấy nhé, em là em vô tội đấy! Vẫn tiếng ŕ rầm của các chàng, tiếng ai đó lục tục dậy uống nước... Tiếng trở ḿnh của ai đó làm cho sàn nhà cứ kêu ken két, tiếng ho, tiếng ǵ lạ mà rất quen không nói th́ ai cũng biết rồi nhưng vụ này chỉ nói đến đây thôi không th́ lộ hết (nói nhỏ là một số âm thanh kỳ lạ này đă được thu thanh để phát lại trên Chương tŕnh "Âm thanh bí ẩn" sẽ phát sóng trong 1 ngày gần đây). 4h sáng, mọi người ch́m dần vào giấc ngủ.

Phần 3: Ngày chủ nhật đẹp trời, show thời trang bốc lửa của hotboy

Sáng chủ nhật, những tia nắng nhày nhót trên cửa sổ ngôi nhà sàn nhỏ. Thời tiêt đẹp đến không ngờ, dậy ăn sáng và đi dạo thôi. Mọi người lục tục dậy đánh răng rửa mặt, nhóm Mai Trang, cohen và P.S đă nhanh chân dậy sớm cầm ô đi dạo và chụp ảnh từ lúc nào chỉ c̣n mỗi BachTuyet đêm qua đau đầu măi mới dậy được thương quá đi, Denui th́ vừa trở về từ chuyến công tác miền Trung dài đằng đẵng chưa nghỉ ngơi được một ngày th́ đi tiếp chuyến này luôn cộng thêm màn múa phụ họa đêm qua nên cũng thấm mệt. Romio của tôi th́ đêm qua về muộn nên ngủ nướng măi mới lay được chàng dậy. Sau màn ăn sáng với món ḿ tôm ḅ, bánh mỳ trứng th́ cả nhóm hành tŕnh đi vào bản thuê quần áo dân tộc chụp ảnh, ôi chao vui quá xá luôn ư, hăy cũng ngắm nh́n các cô gái dân tộc Hơ mông 99% người Kinh nhé!

Show thời trang của hotboy bắt đầu khi Motchut ướm thử chiếc váy dân tộc vào, thật tiếc cho ai không được chứng kiến cảnh đó. Trông anh phải nói là vô cùng bốc lửa, không girl nào đi qua mà không thế không dừng lại xin anh cho chụp ảnh chung, rất tiếc v́ anh mới vào nghề nên chưa có kinh nghiệm chưa biết tính toán charge bao nhiêu lần cho một pô ảnh. Hic phen này th́ cả nhà về chắc chắn phài làm album thôi bởi ảnh nhiều vô biên, hehe. Chúng tôi rời Mai Châu để đến với Thác Bờ, bản Lác nhỏ xinh dần lùi lại trong ánh nắng...

Con đường uốn lượn theo những dăy núi và mây trắng bồng bền trên bầu trời trong xanh, nắng tràn đầy lấp lánh, phong cảnh hùng vĩ vô cùng, không thể không dừng lại làm vài pô ảnh được, thế là: "hai ba chụp ảnh nào!"…

Phần 4: Du thuyền ḷng hồ Sông Đà và thăm quan Thác Bờ

Vác cái bụng nặng nề những món đặc sản của Hoà B́nh các ACE hành tŕnh một đoạn đường ngoằn ngèo và gập ghềnh, để đến bến tàu du ngoạn thắng cảnh ḷng hồ, cái nắng chói chang giữa trưa hè đă vật ngă những chị em lần đầu tham gia, ḷng thuyền dọc ngang ngang dọc toàn chân với chân, trên nóc thuyền một số bác cũng tranh thủ đan cái quạt để quạt đi cái nắng nóng như mùa hè, chưa được bao lâu th́ dưới ḷng thuyền cứ bị những tiếng “rầm rầm” hành hạ, làm những ma mới giật ḿnh tỉnh giấc say, Titocodon được cử đi kiểm tra nguyên nhân của tiếng kêu hoá ra cảnh đẹp của ḷng hồ đă dần dần hiện ra trước mắt, không ḱm chế được niềm vui các ACE đă háo hức trèo ra mạn thuyền để kiếm vài pô cho thật "đầy", mỗi bước di chuyển trên nóc thuyền của các người mẫu là một cú sấm dáng xuống ḷng thuyền, “khiếp ǵ mà dă man con ngan thế, Sao và Dênui ngồi cả đây cơ mà nhỉ, sao bước đi trên đó vẫn nặng nề thế?”

Ai đă từng du ngoạn Vịnh Hạ Long ắt hẳn đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận ra một Hạ Long ở trên núi đang hiện ra trước mắt, biết bao đảo lớn đảo nhỏ ẩn hiện trong làn nước xanh trong, xa xa nghiêng ḿnh soi bóng là những vách núi đá treo leo, ngự trên đỉnh một ngọn núi là Đền Thờ Thác Bờ. Chuyện kể rằng nơi đây vào năm 1431 Bà Đinh Thị Vân (tức Đức Chúa Thác) đă giúp vua Lê đánh giặc trong một lần vận chuyển lương thực, không may gặp băo to gó lớn thuyền đă bị ch́m và xác Bà dạt về đây, nhân dân đă lập ngôi đền này để tưởng nhớ công ơn của Bà. Thuyền cập bến các Ace cùng vào văn cảnh đền và thắp nhang cầu cho cuộc sống an lành hạnh phúc.

“Long lanh mặt nước Sông Đà

In h́nh rừng núi hiên ngang đền Bờ”

 

 Câu thơ quả không sai, đền Thác Bờ hiên ngang giữa núi rừng của  bản Mường và soi ḿnh dưới ḍng nước trong xanh của sông Đà như mời gọi và níu chân du khách. Từ trên đỉnh Đền nh́n xuống toàn phong cảnh của ḷng hồ sông Đà được vẽ ra trước mắt, những tiếng trầm trồ khen ngợi không ngớt và thật nhanh các nhà tạo mẫu và người mẫu lại vào cuộc.

 Thuyền chuyển hướng đưa chúng tôi đến Động Thác Bờ, dường như động Thiên Cung, Hang Sửng Sốt được đưa cả về  đây để làm mê ḷng người, cây cầu dẫn quanh co đưa chúng tôi vào với những kỳ tích của thiên nhiên, không bàn tay nào của c̣n người có thể chạm trổ và đẽo khắc lên một hang động kỳ thú đến như vậy. Giữa cảnh đẹp của  rừng nhũ đá có một tấm biển “Cầu duyên cầu tự”, nhanh như cắt, các Ace đă nhanh chóng xếp hàng, mắt lim dim, mồm lẩm bẩm, tay chắp trước ngực thành tâm cầu cho cái duyên của ḿnh nó đứng số.

Thuyền lại đưa chúng tôi dạo qua những ḥn đảo và dọc bờ Sông Đà, phong cảnh núi non hùng vĩ và những cơn gió chiều mát mẻ đă thổi hết những nắng nóng và mệt mỏi, thật thanh b́nh và yên ả, tôi ước ǵ ḿnh là thi sĩ để có thể viết nên những vần thơ cho một buổi chiều lăng mạn trên sông, để có thể đưa cái cối xay gió bên bờ sông kia, đưa con thuyền độc mộc neo đậu nơi kia và đưa cái cây một ḿnh hiên ngang trên đỉnh núi kia vào với thơ của ḿnh, phong cảnh hữu t́nh ấy thật dễ để chúng ta xích lại gần nhau hơn và thậ dễ để bắt đầu những câu chuyện cổ tích về t́nh yêu, cảm giác đó cứ miên man miên man măi trong tôi cho tới khi thuyền cập bến. Trời đă xế chiều, chúng tôi bùi ngùi chia tay với xứ Mường để trở về với đô thị nhộn nhịp và trở về với nhịp sống hối hả.

 

 

 

Phần kết

Sau khi rời Thác Bờ, chuyến xe chở 26 thành viên cùa ngôi nhà 7x trở về Hà Nội sau gần 2 ngày xa cách, mọi người cuối xe đă bát đầu thiu thiu ngủ th́ một giọng ca lảnh lót cất lên, th́ ra là cúa Ok_gaden. Lực lượng hùng hậu phía trên xe bắt đầu liên khúc, thôi th́ nhạc xanh nhạc đỏ nhạc tím nhạc vàng đều được ngân lên thánh thót qua giọng ca của các ca sĩ: Sao, Tuyetnhietdoi, Denui, Rubi...các nàng đúng là hoành tráng khiến các men ở dưới cũng phải thức dậy vỗ tay cổ vũ.

Gần 19h, bộ máy ẩm thực của chúng tôi bắt đầu phát ra những âm thanh khó tả. Mà cũng phải thôi, mấy tiếng đồng hồ chơi trên động và đền Thác Bờ, bao nhiêu kilô calo tốn kém tạo dáng chụp ảnh tiêu hao hết năng lượng rồi c̣n đâu, tất cả đồng loạt hưởng ứng:" Ăn tối xong mới về nhà!" khi BTC đưa ra ư kiến.  Bachtuyet lại rút cục di đông ra phone 1 cú: "Ok, dinner is booked!" Và rồi ào ào, bốn mâm thức ăn cơm canh đă sạch bong sau 30 phút. Hanghappy c̣n đi xin thêm thịt gà nhưng "bên này chỉ c̣n miếng phao câu và da thôi, xài tạm em nhé!"

Bữa tối kết thúc, lúc này điều duy nhất mà mọi người mơ màng nghĩ đến là chiếc giường êm ái để bù lại cho trận thiếu ngủ đêm qua. Sao CK thay mặt BTC đứng lên phát biểu, MC Denui với chiếc mi-cờ-dô bằng cơm lam đi phỏng vấn các thành viên mới về cảm tưởng sau chuyến đi, HoaBachHop bức xúc:" Đêm qua em thức trắng v́ 3 anh kia, lần sau có dịp phải trả thù mới được!" nhưng mà trả thù ngọt ngào cơ đấy! Ui chao thế th́ anh nào mà chả muốn được bị trả thù cơ chứ. Mr. Quân trả lời phỏng vấn với tinh thần rất "bốc" sau khi được thưởng thức 1 chuyến đi "cười đă đời": "ḿnh mong rằng chuyến xe này cứ đi măi không dừng...". Em Khánh (tức P/S) th́ nhỏ nhẻ "lần đầu tiên đi với 7X nhưng em vừa vui vừa choáng  v́ em thấy các bác chẳng phải là 7x hay 8x mà c̣n quậy hơn cả 9x...". Kết thúc màn phỏng vấn, nàng Denui thay mặt cả nhà cảm ơn BTC với một tràng pháo tay nồng nhiệt của các thành viên trên xe.

 

Xe về đến thành phố Hà Đông, màn chia tay bịn rịn. Người xuống xe đầu tiên là HoaBachHop, chẳng hiểu Mr Quân tiễn nàng thế nào mà xách balô xuống rất ga lăng xong lại xách lên khiến nàng phải bắt xe ôm đuổi theo xin lại. NgocLan có ghé tai hỏi tôi: "Romiô công tác trong ngành nghệ thuật nào mà hát hay thế hả em?" trời ơi thật là mát mặt khi chàng Ô nhà ḿnh được khen như thế, Ét bèn thỏ thẻ kể lại cho chàng Ô nào ngờ đâu chàng xúc động quá đánh oành một cái đổ mạnh về phía Ngọc Lan đang ngỗi cách chàng 1 ghế. Khổ thân Titocodon suưt nữa th́ bẹp như con gián, chàng bất b́nh đứng dậy:"Tôi không phải là Lan đâu nhé!" Hi, Ét đau hết cả cỗ ḷng, mới thế mà chàng đă cảm kích dữ như vậy rồi, c̣n tuyên bố khi không c̣ Ét th́ chàng là Điệp mới chết chứ. Từ bển mà đă nhập tịch về Việt Nam rồi, đúng là ghen quá đi mất! Tiếp theo Mr. Thắng, Ngọc Lan, Mai Trang...lần lượt xuống xe, tôi cùng với Tovo, Heart Hazard xuống kế tiếp làm chuyến taxi về nhà cho nó hoành tráng.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan của các thích khách, à quên hành khách, mỗi người một tâm trạng và ấn tượng khác nhau khi đến với Mai Châu nhưng dù thế nào cũng rất hy vọng tất cả đều đă giây phút thoải mái và cảm thấy vui vẻ để trở về với cuộc sống bận rộn thường ngày. Mỗi nơi chúng ta đặt chân đến sẽ là những kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó quên phải không các bạn? Mong rằng tất cả các thành viên cùa ngôi nhà 7x sẽ có nhiều dịp được đi chơi vui vẻ cùng nhau và hiểu nhau hơn nữa. Thay mặt tất cả mọi người xin cảm ơn BTC tuy công việc bận rộn nhưng đă tổ chức cho ACE một chuyến đi thú vị như thế này, mong được gặp lại tất cả mọi người!

Phương Nhi và Denui


Tin bài khác:
   Chúc mừng ngày 8/3
   Cổ tích t́nh yêu ngày nay của HN7X
   Kỷ niệm Sinh nhật Nhóm 7X Hà Nội
   7x Hà Nội tṛn một tuổi
   Đại hội Nhóm HN7X lần 3
   Không khoảng cách _Hà nội 7x về với khu điều dưỡng phong Sóc Sơn
   Những ngày tháng Năm chói chang tại khu điều dưỡng phong Sóc Sơn
   Tháng Sáu sinh nhật Ngôi nhà T́nh bạn
   Niềm vui cho em- Niềm vui nhân đôi
   Khởi động cho ngày lễ hội 20/10
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair