Ngày 29 Tháng 11 Năm 2022  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tin tức sự kiện
    Không khoảng cách _Hà nội 7x về với khu điều dưỡng phong Sóc Sơn

Vượt gần 50 km đường chúng tôi đến nơi đây trong một ngày nắng hạ. Khu điều dưỡng phong nằm trên một quả đồi nhỏ xa khu dân cư của làng Thanh Trí, xă Minh Phú, Sóc Sơn Hà Nội.

 

Quang cảnh thật thanh b́nh và tĩnh lặng, nếu không có tấm biển hay sự chỉ dẫn của người dân từ trước th́ những ai mới đặt chân đến nơi đây có lẽ khó đoán biết được đây là khu điều dưỡng dành cho các bệnh nhân phong. Nơi những con người không được sự ưu ái của số phận họ phải mang trong ḿnh căn bệnh phong quái ác. Căn bệnh từ lâu vẫn chưa nhận được sự chia sẻ và cảm thông của toàn xă hội.

 
 
 

Tiếp chúng tôi là chị Mai người nữ hộ lư duy nhất của khu điều dưỡng. Chị  cũng là con em bệnh nhân sinh ra và gắn bó với nơi này như một định mệnh. Chị dẫn chúng tôi đi thăm 18 pḥng bệnh nhân gồm các cụ già trên 60 tuổi. 37 người bệnh là 37 số phận éo le khác nhau, ai cũng mang di chứng nặng nề của phong, trong đó có 4 người bệnh nặng. Một ḿnh chị phải chăm sóc hoàn toàn.

 

Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng các cụ vẫn tỏ ra quan, không oán trách cuộc đời có chăng nỗi buồn đă thấm ngược vào trong. Họ đă bằng ḷng với số phận, và tự đi t́m cho ḿnh những niềm vui nho nhỏ để quên đi nỗi mặc cảm, nỗi nhớ quê hương bản quán da diết.
 
 

Bên cạnh đó, khu điều dưỡng c̣n có hơn 20 em nhỏ là con cháu của các bệnh nhân trong trại. Các em đều được đến truờng, song phải chịu rất nhiều thiệt tḥi so với bạn bè khác...

 
 

Mơ ước cháy bỏng của tất cả những con người nơi đây là được hoà nhập cộng đồng, được xă hội giang tay đón nhận. Các em được yêu thương chăm sóc học hành đến nơi đến chốn.

 

Chia tay khu điều dưỡng khi cái nắng rực rỡ trong ngày sắp tắt. Chúng tôi không khỏi chạnh ḷng trước lời từ biệt của các bác: "Khi nào các cô chú quay lại xin tặng cho khu bốn bộ tam cúc nhé. Mấy pḥng mới có một bộ giờ nát quá rồi. Chúng tôi chơi để gửi nỗi cơ đơn vào đó..."

 

Chắc chắn chúng cháu sẽ trở lại!

 

 


Tin bài khác:
   Chúc mừng ngày 8/3
   Cổ tích t́nh yêu ngày nay của HN7X
   Mai Châu những ngày tháng Ba
   Kỷ niệm Sinh nhật Nhóm 7X Hà Nội
   7x Hà Nội tṛn một tuổi
   Đại hội Nhóm HN7X lần 3
   Những ngày tháng Năm chói chang tại khu điều dưỡng phong Sóc Sơn
   Tháng Sáu sinh nhật Ngôi nhà T́nh bạn
   Niềm vui cho em- Niềm vui nhân đôi
   Khởi động cho ngày lễ hội 20/10
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair