Ngày 29 Tháng 11 Năm 2022  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tin tức sự kiện
    Những ngày tháng Năm chói chang tại khu điều dưỡng phong Sóc Sơn

Chiều tháng Năm nắng chói chang, khu điều dưỡng bệnh phong nằm khuất nẻo trên đồi sau những con đường khúc khủy. Dường như có một thế giới nào khác của những tâm hồn bất hạnh xa xôi với phồn hoa chốn thị thành, 36 cụ già mang di chứng của bệnh phong trên người, 21 đứa trẻ số phận không mỉm cười cho một mái ấm đúng nghĩa...những khuôn mặt đen đúa.... Ánh mắt tṛn xoe ngơ ngác của đứa trẻ chưa đầy 12 tháng tuổi làm chúng tôi không khỏi chùng xuống, đứa bé nhỏ nhất không phải được sinh ra ở nơi đây. Bị bố mẹ đang tâm vứt bỏ từ khi mới 6 tháng tuổi, bé trở thành thành viên khu điều dưỡng từ đó.

Sự có mặt của những thành viên ngôi nhà 7x đă mang đến cho nhà văn hóa của khu điều dưỡng một sự ồn ào hiếm có, theo tiếng kẻng của chị Mai các cụ già chống gậy từ trên đồi đi xuống, đám trẻ con líu ríu theo sau. Những khuôn mặt trẻ thơ nhưng lại phảng phất nét ưu tư già trước tuổi, vở kịch Tích Chu diễn vội không tập dượt, lời ca tiếng hát trong sáng của các em... những gói quà gửi gắm từ mọi nơi...Đám trẻ sung sướng với bộ cá ngựa, cờ tướng, người già thấy ấm ḷng với những phần quà trao tận tay. Chị Mai xúc động nói:" Ở đây khó mua những thứ này lắm, không biết cảm ơn các em thế nào..."

Các thành viên nhóm Hà nội 7x đến thăm hỏi những cụ già bệnh nặng không xuống tham gia được và giúp đỡ các cụ mang đồ lên nhà, nghe các cụ kể với nhau :" Các cô chú ấy diễn cả kịch, cô dẫn chương tŕnh và cả cái cô đóng vai bà già nữa ..xinh gái lắm c̣n có cả chú Tự Long đóng vai Tích Chu nữa đấy" Mấy em bé nhỏ th́ vui thích với đồ chơi mới, các anh lớn ra bên bờ ao háo hức với bộ cá ngựa xinh xinh...

Xin thay mặt các thành viên tham gia chuyến đi từ thiện ngày 24.5  cảm ơn BTC của nhóm Hanoi 7x đă dày công chuẩn bị và tổ chức cho chuyến đi thành công tốt đẹp, Cảm ơn tất cả các bạn đă quyên góp để chuyến đi thực sự có ư nghĩa như chúng ta mong muốn! Mong sao mỗi chúng ta đă t́m thấy chút niềm vui nho nhỏ trong cái lớn lao chung. Cầu mong cho những con người nơi đây không bao giờ mất đi niềm tin vào cuộc sống và những đứa trẻ sẽ được lớn lên trong sự đùm bọc của cộng đồng.

Tin bài khác:
   Chúc mừng ngày 8/3
   Cổ tích t́nh yêu ngày nay của HN7X
   Mai Châu những ngày tháng Ba
   Kỷ niệm Sinh nhật Nhóm 7X Hà Nội
   7x Hà Nội tṛn một tuổi
   Đại hội Nhóm HN7X lần 3
   Không khoảng cách _Hà nội 7x về với khu điều dưỡng phong Sóc Sơn
   Tháng Sáu sinh nhật Ngôi nhà T́nh bạn
   Niềm vui cho em- Niềm vui nhân đôi
   Khởi động cho ngày lễ hội 20/10
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair