Ngày 29 Tháng 11 Năm 2022  
Trang chủ  | Liên hệ  | Diễn đàn | Tin nội bộ
         Trang chủ
         Tin tức sự kiện
         Thơ 7X
         Nội quy
         Tâm t́nh 7x
         Giải trí & thư giăn
         Trang thơ
         Sức khoẻ
         Thư viện ảnh
         Liên hệ
Đặt làm trang chủ
Hỗ trợ trực tuyến
Thời tiết
  Tin tức sự kiện
    Niềm vui cho em- Niềm vui nhân đôi
 

Chị gọi cho tôi trong một chiều mưa tháng bẩy. Tôi vội vă đến chỗ hẹn mà không kịp hỏi lư do, chỉ có cảm giác chị đang cần sự chia sẻ, trong tôi mơ hồ một dự cảm chẳng lành. Bên ngoài bầu trời u ám mưa xối xả, trong góc nhỉ của quán cafe, hai chị em ngồi lặng lẽ.

 

"Hôm qua chị đến thăm khoa nhi bệnh viện K2. Thật sự chị đă không cầm được nước mắt khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ bị ung thư ở nơi đây. Ngay lúc ấy, chị đă nghĩ đến 7x, mong ước một ngày gần đây chúng ta sẽ về với các em sưởi ấm những tâm hồn thơ dại đang đau đớn chống chọi với căn bệnh quái ác".

 

Chị nói nhanh rơ ràng như sợ tiếng mưa sẽ nuốt trôi những lời tâm can ấy. Có lẽ những đôi mắt buồn rười rượi, những mảng đầu trọc lóc đă ảm ảnh đă thôi thúc chị phải hành động...

 

 

Cả chiều hôm ấy chúng tôi chỉ nói về các em...

 

- Cháu Lê Đức Thịnh 16 tuổi ở Tiển Hải – Thái B́nh bị K xương đă phải cưa mất một chân trái:

 

 

- Cháu Triệu Thanh Huệ 12 tuổi ở Phú Ninh – Phú Thọ:

- Cháu Lan Anh, cháu Huệ và cháu Phú c̣n rất nhỏ nhưng nỗi đau th́ quá lớn:

- Cháu Hoàng Mạnh Hùng ở Cẩm Khê – Phú Thọ, hoàn cảnh gia đ́nh rất khó khăn:

Một tháng trôi qua, tôi canh cánh với lời hứa khi chia tay chị "HN7x nhất định sẽ tới với các em". "Con muốn về nhà, con sợ lắm con đau quá". Đó là những tiếng than nhức ḷng của các em nhỏ khi chúng tôi đến viện trong ngày đầu tháng 9 oi ả. Hỏi thăm chị y tá về hai trường hợp thương tâm nhất viện là bé Lan Anh và bé Huệ th́ bàng hoàng khi biết bé Lan Anh đă ra đi.

 

Biết rằng có nỗi đau nào hơn nỗi đau mất con, nhưng những người cha người mẹ ấy sẽ phần nào được an ủi bởi từ nay con ḿnh sẽ được giải thoát khỏi những đớn đau.

 

Bao nhiêu nước mắt bao nhiêu muộn phiền. Tất cả những ǵ giá trị trong gia đ́nh cha mẹ em đâu tiếc, chúng đều được đổi thành những buổi trị xạ những liều thuốc mong kéo dài sự sống vốn ngắn ngủi của các em...

Bé ra đi th́ vậy c̣n gia đ́nh các bé c̣n ở lại với trần gian cũng thất đáng thương. Như bé Huệ ở Phong Châu - Phú Thọ bị ung thư phần mềm ác nghiệt. Hiện gia đ́nh đă phải thanh toán 33 triệu tiền viện phí ngoài phần được hưởng 80% tiền bảo hiểm y tế.  Bố mẹ bé đă phải vay nợ tất cả các nơi có thể như ngân hàng, họ hàng, bà con lối xóm...

 

Hai bố mẹ đều làm ruộng cuộc sống thường nhật vốn đă chật vật giờ lại thêm cái khổ v́ không có tiền chữa bệnh cho con. Cũng như bao bố mẹ khác có con nằm viện ở đây họ không mong ǵ hơn là có tiền để chạy chữa cho con, để được hàng ngày nh́n thấy con khỏe dần hơn và được trở về với trường lớp.

"Chúng tôi đă bán hết tất cả những ǵ có thể bán, và sẽ bán cả nhà chỉ cần cháu sống"

 

Xin mượn những lời thổ lộ từ đáy ḷng của những ông bố bà mẹ đau khổ để mở đầu cho lời kêu gọi gửi tới các bạn HN7X.

 
Các bạn HN7X thân mến,
 
Têt Trung Thu đang đến rất gần, bên cạnh những cháu nhỏ nhỏ được vui đùa, hạnh phúc bên gia đ́nh th́ đâu đó trong xă hội vẫn c̣n rất nhiều những số phận bất hạnh, không có được cho ḿnh cái cảm giác của một cái Tết thiếu nhi. Cần lắm những tấm ḷng nhân ái, những bàn tay dang rộng, những hành động cụ thể để sưởi ấm trái tim góp phần xoa dịu nỗi đau tinh thần cho các cháu.
 
Với phương châm HN7X chung một trái tim, chung một tấm ḷng. Thay mặt cho ngôi nhà t́nh bạn BTC xin kêu gọi sự ủng hộ về mặt vật chất cũng như tinh thần của toàn thể các thành viên tới hơn 30 em nhỏ bị bệnh ung thư tại viện K2 Thanh Tŕ - Hà Nội.

 

 


Tin bài khác:
   Chúc mừng ngày 8/3
   Cổ tích t́nh yêu ngày nay của HN7X
   Mai Châu những ngày tháng Ba
   Kỷ niệm Sinh nhật Nhóm 7X Hà Nội
   7x Hà Nội tṛn một tuổi
   Đại hội Nhóm HN7X lần 3
   Không khoảng cách _Hà nội 7x về với khu điều dưỡng phong Sóc Sơn
   Những ngày tháng Năm chói chang tại khu điều dưỡng phong Sóc Sơn
   Tháng Sáu sinh nhật Ngôi nhà T́nh bạn
   Khởi động cho ngày lễ hội 20/10
Đăng nhập
User
Pass
 
Tin mới
 -  Chương tŕnh Sinh nhật Hanoi7X tṛn 4 tuổi .
 -  Chương Tŕnh Gặp Gỡ Đêm Noel_2010.
 -  Chúc mừng ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.
 -  Nga ba Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng.
 -  Phần IV: Phát quà cho người dân 2 thôn thuộc xă Phương Mỹ.
 
? Copyright Hanoi7x.com email:btc@hanoi7x.com
Design by 25251325
hair treatment silver marley hair human hair extensions why are my hair extensions falling out aliexpress short human hair wigs human hair extensions cheap hair extensions southampton hair extensions same day delivery human hair extensions bad hair extensions on short hair colour 30 hair extensions human hair