Hà nội 7x Homepage
  Trang chủ Trang chủ  Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm diễn đàn   Calendar   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Các món chuyên về thịt bò

 Trả lời Trả lời Trang  123 13>
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chon chủ đề Tùy chon chủ đề
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Chủ đề: Các món chuyên về thịt bò
    Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 6:16pm
 
Bò Nướng Brazil
 
Nguyên liệu:
500g thịc nạc mông bò
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh bột cà phê
2 tép tỏi, dập dập
2/3 muỗng canh nước cốt chanh
8 miếng bí xanh
8 miếng bí đỏ
8 tai nấm rơm bổ đôi
Cách làm
1- Lạng bỏ mỡ bò, xắt thành miếng vuông, cạnh 2,5cm. Bỏ chung mật ong, bột cà phê, nước chanh và tỏi vào tô rồi ướp chung với nước thịt trong 10 phút.
2- Xiên rau củ và thịt vào xiên, cứ một miếng thịt kèm một miếng rau củ.
3- Đặt xiên nướng lên vỉ, nướng từ 10 tới 12 phút, thỉnh thoảng đổi mặt xiên nướng cho chín kỹ.
4- Bày thịt xiên ra với cơm nóng, trang trí rau thơm vài khoanh dưa chuột và xà lách quắn.
Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 6:17pm
 
Bò Nướng Chanh
 
Nguyên liệu:
2kg sườn bò
3 tép tỏi, đập dập
Dầu ô liu
Tiêu giả sơ
Cách làm
- Tẩm thịt bằng dầu ô liu. Xát tiêu và tỏi vào thịt. Cắm thước đo vào giữa nhưng không đụng giẻ sườn.
- Dàn than hồng quanh dưới xoong hứng nước thịt với độ khá nóng (thử hơ tay, đấm 3 giây), đặt phần mỡ sườn ngửa trên vĩ, dưới là xoong hứng hạ thấp xuống rồi nướng đến lúc thước đo chỉ 70oC là cỡ tái (trong khoảng 120 phút), hoặc chín kỹ (khoảng 135 phút).
- Lấy sườn để ra đó 10 phút rồi hãy chặt, dọn ra ăn với bơ chanh mù tạt.
Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 6:23pm
 
Bít tết bò trộn rau củ
 

Giảm cân, giữ dáng là những gì các bạn gái quan tâm khi đề cập tới “đề tài” ăn uống. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị món Bít tết bò trộn rau củ cho bữa ăn của mình.

Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút

Dành cho 4 người ăn

 

Nguyên liệu

 

- 400gr thịt bò

- 2 lạng cà chua bi

- 2 trái dưa leo

- Rau xà lách

- Rau ngò, xắt nhỏ

- Hạt nêm, giấm, đường

 

Cách làm

 

1. Thịt bò ướp với hạt nêm khoảng 5 phút. Cà chua bi bổ đôi. Dưa leo rửa sạch, bổ bốn, xắt khúc ngắn khoảng 1cm. Rau xà lách rửa sạch, vảy ráo, bày ra đĩa.

2. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào áp chảo hai mặt, gắp ra, để nguội, xắt lát mỏng, trộn đều với cà chua, dưa leo.

3. Pha hạt nêm với giấm, đường, rau ngò vừa miệng, rưới đều lên thịt bò, để khoảng 1o phút và thưởng thức.

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 6:32pm
 
 Cách làm món bò beefsteak

Cách làm thịt bò mềm: chỉ cần ướp thịt bò với dứa trước khi nấu khoảng 10 phút thôi (sau đó nhớ bỏ dứa đi )
- Nguyên liệu : đây là điểm quan trọng nhất, mình chỉ thích ăn thăn nội hoặc thăn ngoại, lý tưởng nhất là mua bò ngoại nhập loại hơn 200k/ký thì mềm khỏi chê, cắn ngập răng luôn... Ở hàng thì người ta dùng bò thường cho kinh tế, xong ướp thêm muối diêm (bicarbonate de soude?) cho thịt mềm


- Thái : miếng to, dày 1cm, dùng đồ dần thịt dần sơ qua (nếu là bò nhập thì khỏi dần cũng được)
hoặc thịt bò cắt miếng bằng bàn tay đàn ông, dày khoảng 1.5cm là vừa nếu bạn thích ăn well-done. (Tây thì thường thích ăn rare hoặc medium rare, cắt dầy hơn và cũng nhỏ hơn)
( Bạn mua cái chầy nhỏ nhỏ có đinh để dần thịt bò cho mềm. Hoặc bạn dùng tay đấm cho miếng thịt mềm cũng được, khi làm cứ tưởng tượng là đấm ông xã cho bõ ghét thì càng mềm )


- Ướp : tỏi (giã nhuyễn), nước tương, dầu ăn (nếu thích modify thì thay nước tương = nước mắm cũng ngon như thường)
hoặc ướp một ít muối trắng, nếu có muối hột thì càng tốt. Ít ít thôi nhé.
Ướp xong để lên ngăn đá ít nhất 1 ngày, hôm sau mới rã đông lấy ra chiên. Lý do : khi rã đông, các tinh thể nước trong thớ thịt bị đóng băng rồi lại bị rã đông sẽ làm hỏng cấu trúc cơ của thịt ---> giống như thịt bị dần nát thêm 1 lần nữa


- Chiên : chảo gang , hoặc chảo không dính loại dày tráng chút dầu (ít dầu thì thịt mới cháy cạnh), để trên bếp thật nóng (dầu hơi bốc khói) rồi cho từng miếng thịt vào chiên 2 mặt nhanh tay. Độ chín (rare, medium, or well-done) là tùy theo người ăn.


- Ăn kèm : khoai tây chiên, salad (xà lách) , dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonaise (sốt ma giê nê ) , muối tiêu, bia hoặc rượu vang





Bí quyết làm thịt bò bít tết
1) Điều kiện tiên quyết là phải mua được thịt ngon : ở SG thì Khách mua thăn nội ở Novico-Vissan hoặc bò Úc/ bò Argentina ở Metro.
Nếu mua fillet thì không mềm bằng, lúc đó phải lấy búa dần thịt đập đập cho thịt mềm và ướp thêm tí muối bicarbonat (không ướp thơm, vì sẽ làm thịt mềm mủn ra và chảy nước, ướp thơm chỉ thích hợp với các món bò hầm, ninh nhừ)

2) Điều kiện thứ hai là phải mua trước ít nhất 1 ngày trước khi ăn, ướp xong bỏ lên ngăn đá, hôm sau trước khi chiên thì lấy ra để ở nhiệt độ phòng cho rã đông.
Nhờ giai đoạn rã đông này, các thớ thịt sẽ bị phá vỡ cấu trúc cơ do nước trong cơ hoá đá rồi bị rã đông, sẽ giúp bò mềm tự nhiên

3) Điều kiện quan trọng thứ 3 là phải dùng chảo dày (chảo gang, hoặc chảo chống dính loại dày,có khứa caro trong lòng chảo càng tốt để tạo miếng thịt có cháy cạnh
Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 6:43pm

 

Khéo tay với thịt bò sốt vang

Những ngày mùa đông lạnh giá này, được thưởng thức món bò sốt vang đậm đà, thơm ngon, nóng sốt thì còn gì bằng. Bạn tham khảo, thử trổ tài và cùng chia sẻ các món ăn khác của mình nhé.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 300 g thịt giẻ sườn bò, 100 g gân thăn, 4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to), 1 củ cà rốt, 100 g nấm mỡ, 2 quả cà chua chín, nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột "gia vị bò kho" (gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị), 2 viên bò kho Knor, tỏi băm nhỏ chia 3 phần, 1 hộp bơ thực vật loại nhỏ, 4 thìa canh bột mì. Đặc biệt phải có rượu vang (của nội hay ngoại đều được). Rau húng láng, mùi ta, hành.

Cách làm:

Thịt bò và gân thăn thái vừa miếng ướp với hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.

Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), cà rốt tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi, tất cả cho vào xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.

Bắc một cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. Cho nước sôi vào nồi + khoai tây, cà rốt, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra.

Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với một chút nước vào xào vàng rồi cho vào nồi sốt vang, đun sôi. Nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ.

Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ dài.

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 7:41pm

Phở Bò

Vật Liệu: Chuẩn bị cho 10 người ăn

NGUYÊN LIỆU:

- 3 lbs xương bò ống, xương đuôi bò càng tốt
- 4 lbs bánh phở tươi, khỏang 3 bịch phở khô
- 2 lbs thịt nạm, lựa miếng ít mỡ nhiều gân.
- 1 lb thịt phi lê (filet), hoặc thịt bò lọai không có gân trong sớ thịt để làm tái.
- 2 củ hành tây
- 5 tai vị (đinh tiêu hồi)
- 1 bịch gia vị nấu phở, có bán ở các tiệm VN
- 1 miếng gừng gọt sạch vỏ
- 1/2 lb giá sống
- ớt trái, hành ngò
- tương ớt, tương đen để ăn phở
- rau quế, ngò gai
- 2 trái chanh to
- muối, tiêu, bột ngọt , đường

Cách Làm: I/Sửa soạn:
1. Xương bò, thịt nạm rửa sạch với nước muối, để ráo.
2. Thịt filet rửa sạch với nước muối, dùng giấy (paper towel) chậm cho khô, xắt mỏng cho vào tủ lạnh.
3. Gừng già đập dập.
4. Củ hành tây nướng cháy vỏ, dùng dao cạo sạch lớp cháỵ
5. Giá sống, rau thơm, rửa sạch
6. Ớt, chanh, xắt lát , đậy kỹ bỏ vào tủ lạnh.
7. Hành lá xắt nhỏ với ngò, củ hành để riêng, hành tây bào mỏng trộn chung.
7. Bánh phở khô đem ngâm với nước ấm cho mềm.

I/ Nấu
1.Nước lèo:
Đổ vào nồi 3 lít nước lạnh nấu sôi, cho xương vào lúc nước sôi để nước được trong hơn. khi sôi bùng lên, hớt bọt . Cho tiếp thịt nạm vào, cho sôi bùng lại, xong hớt bọt, hạ lửa thấp xuống và thường xuyên vớt bọt cho nước được trong. Đến khi nào thịt và xương hết ra màu đỏ, thì nêm 1 chút muối, đường vào nồi nước lèo, để củ gừng nướng đập dập + củ hành nướng và cho bịch gia vị vào cái hộp lưới đậy kỹ lại cùng với 5 cái tai vị, bỏ vào nồi.

- Canh chừng thịt nạm chín vớt ra để ráo nước, xắt lát to bảng.
- Nêm nước phở lại cho vừa ăn và cho thêm bột ngọt (tùy ý) vào.
- Thịt filet thái mỏng để ăn tái.

III/ Cách dùng:

Bắc nồi nước sôi, khi nào dùng thì cho giá sống, bánh phở để vào vợt, trụng sơ qua nước sôi, xong cho tất cả vào tô. Cho thịt tái vào trong một cái vá bằng inox, múc nước lèo đang nóng, chao chao cho thịt chín tái. Nhớ đừng cho nước trong vá đổ ra ngòai làm đục nồi nước lèo. Sắp thịt nạm, một nắm hành ngò xắt nhỏ. Trụng 1 củ hành lá cắt dài độ ngón tay út lên trên. Rắc tiêu lên mặt tô và múc nước phở thật nóng rưới lên trên.
Phở phải ăn thật nóng với tương + ớt xay, chanh, ớt xắt lát và ngò gai, rau quế.

Ghi chú: Khi dùng, nếu nhạt thì cho thêm nuớc mắm vào. Có người cho thêm bò viên, hoặc gân bò, lá sách bò...Rau thơm thì có người dùng rau cần ta, rau om, tùy theo thói quen. Có người không thích bỏ tiêu, có người không thích nặn chanh. Xương bò thì nên xài xương đuôi, cùng lắm thì xương ống.

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 8:04pm
 
Hướng dẫn món ăn - Bò sốt tiêu đen
 
Vào những ngày mưa, khi mà các bạn không thể đi ra ngoài được thì món thịt bò sốt tiêu đen sẽ là món ăn rất thích hợp vào thời điểm này.

Cách làm bò sốt tiêu đen cho 6 người ăn

Chuẩn bị: Bò thăn hoặc philê (4 lạng), 1 quả trứng gà, dầu hào, xì dầu, mì chính (bột gà), đường, tiêu trắng, dầu ăn, bột năng, xì dầu đen, hành tây, gừng, tỏi, dầu mè, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ

- Hành tây rửa sạch, thái lát nhỏ.

- Hạt tiêu rửa sạch, đập làm đôi

- Gừng, tỏi rửa sạch, đập dập

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Trộn thịt bò với hỗn hợp sau:

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà fê xì dầu

- 1/2 thìa cà fê bột gà

- 1/2 thìa cà fê đường

- 1/2 thìa cà fê tiêu trắng

- 1/2 thìa canh dầu ăn

- lòng trắng trứng gà

- 1/2 thìa canh bột năng trộn với 1/2 bát nước ăn cơm con (dùng thìa đổ vào)

- 1 thìa cà fê xì dầu đen.

==> Trộn, tẩm ướp trong vòng 15′

Bước 3: Chao thịt bò qua dầu ăn

- Cho thịt bò đã ướp vào rá inox, vắt cạn nước, chao vào chảo dầu ăn đã sôi, khi se mặt, còn tái thì vớt ra ngay (có thể lấy muôi để múc dầu ăn nóng chao qua )

Bước 4: Làm nước sốt:

Phi thơm gừng, tỏi, tiêu hạt đã đập dập, cho vào hỗn hợp sau:

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà fê bột gà

- 1 muôi nước dùng

- 1/2 thìa cà fê đường

- 1/2 thìa cà fê xì dầu đen (hoặc nước hàng)

==> Trộn đều, khi sôi, cho hành tây, thịt bò vào đảo đều, pha 3 thìa bột năng vào nửa bát nước ăn cơm, hòa bột năng dần dần vào chảo, cuối cùng cho vào 1/2 thìa cà fê dầu mè, sắp ra đĩa, ăn nóng trong bữa ăn

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 8:13pm
 
Món bò lúc lắc khoai tây chiên
 
Đừng bao giờ xào một đĩa bò lúc lắc quá nhiều thịt, mỗi dĩa chừng 200gr thịt là vừa, thịt sẽ dễ chín đều và nhanh. Nếu có yêu cầu làm số lượng nhiều thì cứ xào từng đĩa một

Cách làm bò lúc lắc cho 5 người ăn:

Chuẩn bị: Thịt bò, rau mùi, ớt xanh (ớt Đà Lạt), cà chua, hành tây, bột gà, dầu hào, tiêu trắng, tỏi, đường, bột năng, dầu ăn, nước sốt cà chua (Tomato Ketchup), hành, khoai tây.

Bước 1: Làm sạch thịt bò, bỏ gân trắng, thái vuông quân cờ. Ớt xanh, cà chua, hành tây rửa sạch, thái vuông quân cờ. Hành rửa sạch, thái 4 phân.Khoai tây rửa sạch, thái sóng, ngâm nước muối trong 15′. Tỏi làm sạch, đập dập.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò:

+ Thịt bò đã thái xong ướp với: 2 thìa cà fê bột gà + 1,5 thìa dầu hào + 1 thìa tiêu + 1 ít tỏi + 1 thìa đường + 3 thìa bột năng hòa 1/2 bát nước con + 1 thìa dầu ăn. Sau đó trộn đều, ướp trong 15′

Bước 3: Rửa khoai tây qua 1 lần nước nữa, chiên vàng.

Bước 4: Chiên vàng thịt bò, vớt để ra giá.

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho cà chua, hành tây, ớt xanh, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà chua sốt, 2 thìa bột gà, 1 thìa tiêu trắng, 1 ít nước dùng pha với bột năng, xào đều tay.

Bước 6: Đổ ra đĩa với thịt bò, trang trí với khoai tây rán, rắc lá mùi lên trên, ăn nóng cùng cơm.

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 06 Feb 2008 lúc 8:27pm

 
Món bò cuốn lá cải

Cách làm bò cuốn lá cải cho 5 người ăn. (Món này không béo đâu)

Chuẩn bị: 250g bò thăn, bột gà, dầu hào, cà rốt, khế, dứa, chuối xanh, gừng, ớt (ko cay), lá cải, bánh đa nem (loại hình vuông), xì dầu, mù tạt, vừng (đã rang chín), hành hoa.

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, thái lớp mỏng. Ướp thịt bò với hỗn hợp sau: 1 thìa cà fê bột gà + 1 thìa cà fê dầu hào. Ướp trong vòng 15′

Bước 2:

- Cà rốt rửa sạch, thái con chì to (chân hương), Khế rửa sạch, thải chỉ to, Dứa làm sạch, thái lát mỏng, Chuối xanh làm sạch, ngâm dấm trong vòng 5′ (có tác dụng tránh thâm đen), thái lát chỉ.Gừng rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Ớt rửa sạch, thái chỉ. Lá cải rửa sạch, cắt gốc, Hành hoa rửa sạch, lấy gốc trắng dài 5 - 6 cm

Bước 3:

- Trần tái thịt bò với gừng qua nước sôi. Vớt ra, rắc vừng quanh thịt bò.

Bước 4:

- Sắp bánh đa nem, thịt bò rắc vừng, các loại rau củ ra đĩa. Khi ăn, cuốn bánh đa nem, thịt bò và các loại rau, chấm kèm xì dầu đặc pha chút mù tạt xanh

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
Muathubuon79 View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar

Ngày tham gia: 06 Feb 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1142
  Quote Muathubuon79 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 07 Feb 2008 lúc 9:28am

 
Bò Hầm Rượu Vang Đỏ
 
Nguyên liệu: (làm 6 phần)
3 muỗng canh dầu ô liu
1 miếng bò quay khoảng 900g, cột chặt, hay có thể dùng bò hầm, cắt thành hình khối kích thước chừng 3,75 - 5cm
2 củ hành lớn, cắt lát
3 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt nhỏ (phần này tùy ý, có thể dùng hay không)
2 bẹ cần tây, cắt nhỏ (cũng tùy ý)
4 tách cà chua, gọi vỏ, bỏ hột và cắt nhỏ (có thể dùng cà chua tươi hoặc đóng hộp)
3 hoặc 4 tép tỏi, cắt thành miếng nhỏ
1 khoanh vỏ chanh, dài khoảng 7,5cm
1 thanh quế
Vài củ tỏi (tùy ý)
3-4 tách rượu vang đỏ nguyên chất
Muối và tiêu
Cách làm
Cho dầu ô liu vào chảo và đun nóng trên lửa ở nhiệt độ cao. Cho những khối thịt vào cùng lúc và chiên kỹ. Sau đó chuyển qua 1 cái bình có lòng sâu. Cho hành, cà rốt và cần tây vào. Nếu có, cho cà chua, tỏi, vỏ chanh, quế và tỏi vào. Cho rượu vào ngập hổn hợp. Đậy lại, đun sôi trên lửa vừa. Hạ lửa nhỏ và hầm cho thịt thật chín, hoặc thật mềm, và nước trong chảo phải đặc lại. Hầm khoảng 2 giờ.

Nếu có dùng vỏ chanh, quế và tỏi, lấy ra và bỏ đi. Nêm muối tiêu. Múc ra đĩa. Nếu có dùng thịt quay, cắt lát để dọn. Giữ phần nước xốt còn dư để trộn với mì sợi.

Một cách làm khác:

Bạn có thể xào hành, cà rốt, cần trong dầu ơ liu cho mềm, trước khi cho vào bình. Để cho thơm hơn, muối thịt qua đêm với rượu, tỏi, vỏ chanh và quế, lọc, giữ lại phần nước muối thịt. Dùng phần nước muối để hầm thịt. Nếu không có đủ để hầm, cho thêm nước hoặc súp thịt vào

Thành phần dinh dưỡng:
 
Calo: 457 Mỡ: 16g Carbohydrate: 13g
Cholesterole: 104mg Natri: 112mg Đạm: 46g
Chất xơ: 2g Calo từ mỡ: 32%  

Thư ký Nhóm Dê - DÝ[/IMG] <i
Back to Top
 Trả lời Trả lời Trang  123 13>

Chuyển tới Diễn đàn Quyền truy cập Diễn đàn View Drop Down



Trang được tải về trong 0.047 giây.