Hà nội 7x Homepage
  Trang chủ Trang chủ  Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm diễn đàn   Calendar   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Thịt cừu nướng(mơ sui ):

 Trả lời Trả lời
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chon chủ đề Tùy chon chủ đề
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Chủ đề: Thịt cừu nướng(mơ sui ):
    Ngày gửi: 22 Jan 2009 lúc 11:52pm

Thịt cừu nướng(mơ sui ):

Tôi cũng đã được thưởng thức các món thịt, tôi thấy thích nhất vẫn là món thịt cừu nướng,là món ăn ngon nhất

Thịt cừu nướng ,thường nướng 1 con cừu hay con cừu non,xuyên 1 que sắt và đặt trên lửa than hồng.Mơ sui gốc từ tiếng A rập ,nghĩa là than hồng.Ví dụ ở Tu ni si " sa lát than hồng"salade mechoui",để chỉ sa lát làm bằng rau nướng.

Cách làm thứ 1 :

Nguyên liệu :
1 con cừu
Ngày hôm trước:nhồi bên trong bụng cừu: 10 củ hành,3 nhánh tỏi,vài quả đinh hương,50 g xạ hương và 1 vài cành xạ hương,vài lá quế,1 lít rượu trắng ở vùng Savoir,1 kg mù tạc.Đặt tất cả vào bụng con cừu và khâu bụng con cừu bằng sợi thép.
Chuẩn bị nước tưới : Trộn 4 lít rượu trắng của Savoir với 1 lít dầu ô liu , muối,hạt tiêu,100 g xạ hương,10 cây hẹ
Chuẩn bị than hồng :đốt than vào khoảng 5h sáng trong 1 hố sâu 20 cm,50 cm chiều gài và 80 cm chiều rộng
7h40 treo con cừu trên than hồng trong vòng 45 phút, cao so với mặt than hồng là 1 mét,không tưới gì cả, đến khi xém vàng
8h25 đặt con cừu ngay trên than hồng và cứ 5 phú thì tưới 1 lần
Từ 12h _13h,theo dõi tình trạng chín của cừu
Khía :
 1/ Luôn luôn bắt đầu từ vai ( 10 khía )
2/ khía thân cừu bằng rừu
3/Chặt con cừu thành 2 nửa,và cắt mạng sườn
4/ cắt đùi cừu(20 miếng)
Chúc các bạn ăn ngon !
Cách làm thứ 2 :
Chuẩn bị 1h
Chín khoảng 3h30
Nguyên liệu :
1 con cừu năng 15 kg
10 nhánh tỏi
5 thìa xạ hương
10 lá quế
500 g bơ
1/3 lít dầu ô liu
1/4 lít dầu lạc
Muối,hạt tiêu
Dụng cụ :
1 xiên sắt dài 1,75m
2 giá đỡ để quay
25 kg than đốt
2 túi gốc nho khô để nhóm lửa
1 muôi có cán dài
Cách làm :
Chuẩn bị hố đốt : hố hình chữ nhật,1,6m x 50 cmx50 cm(chiều sâu)
Khi than đã chuẩn bị,trộn 1 bát muối với tỏi giã ,xạ hương và lá quế xay nát,cho thêm 3 thìa to hạt tiêu ,sau dó sát vào con cừu trong và ngoài.
Trong 1 cái xoong,cho bơ,dầu ô liu,dầu lạc,làm chảy bơ trên lửa, cho thêm muối và hạt tiêu.
Khi than hồng,đặt con cừu lên và quay(không được quá to lửa,không đẻ con cừu quá gần lửa).5 phút đầu phải qua con cừu liên tục,sau đó dùng muôi, tưới nhẹ hỗn hợp ở xoong.Da con cừu bắt đầu xém (sau 1h quay).
Cho thêm than vào để lửa được hồng,sau 3h quay, sẽ thấy mùi thơm của thịt cừu,có nghĩa là bắt đầu chín,không cho thêm than nữa mà cứ thế quay con cừu,sau 30 phút nữa là có thể ăn được: dùng dao để cắt đùi, vai,sườn là chỗ ngon nhất
Chúc các bạn có một bữa ăn thịnh soạn và ngon !
 
Xem
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 22 Jan 2009 lúc 11:57pm
Thịt cừu nướng sốt lá thơm

Cách chế biến : Nướng - Nguyên liệu chính : Các nguyên liệu khác 10




Nguyên liệu :
- Mỳ ÿ
- Thịt cừu
- Bột nêm
- Lá thơm
- Mù tạt
- Bột cà mì
- Bơ, tỏi.



Cách chế biến :
Thịt cừu tẩm ướp bột nêm gà, chiên vàng qua chảo dầu sôi, sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 7 phút. Bỏ thịt cừu ra khỏi lò bôi mù tạt, bột cà mỳ và lá thơm lên thịt cừu, sau đó cho vào lò nướng lại trong khoảng 2 phút. Mỳ ÿ trần chín và được xào qua một chút bơ.

Nước sốt: Xào vàng bột mỹ khô và bơ. Xào thơm tỏi và lá thơm. Cho vào hỗn hợp các thứ trên chút nước dùng và rượu vang đỏ, đun sôi và nêm gia vị vừa đủ. Bày thịt ra đĩa phủ đều nước sốt lên thịt cừu. Ăn kèm mỳ ÿ và ngô Mỹ luộc.
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 22 Jan 2009 lúc 11:58pm
Thịt Cừu Nướng
 
 
Nguyên liệu : ( làm 1 phần ăn )
  120g thịt cừu phi lê đông lạnh , cắt
  2 miếng chả
  3 miếng rau dền xanh Trung Hoa, tái
* Tôm hùm :
  200g thịt tôm hùm lột vỏ, cắt mỏng
  40ml kem tươi
  30g nho khô Califonia
  5g muối và tiêu sọ xay
* Rau :
  25g cải xanh cắt tỉa nhỏ
  25g cà rốt tươi, gọt vỏ, cắt nhỏ
  25g củ cải tây, gọt vỏ, cắt nhỏ
  5g bơ
  10ml kem
* Nước xốt :
  5g hẹ tây
  20ml rượu vang đỏ
  50ml nước lèo cừu
  5g lá bạc hà cắt nhỏ
Chuẩn bị
* Tôm hùm :
  Đặt thịt tôm hùm, kem và lòng trắng trứng trong máy chế bến thức ăn và trộn hỗn hợp này đến nhuyễn. Nêm ít muối và tiêu, quậy cùng với nho khô Califonia. Giữ lạnh.
* Rau :
  Hầm và lấy nước cốt, bỏ kem và tất cả các loại rau riêng biệt. Nêm gia vị cho vừa ăn và giữ ấm.
* Nước xốt :
  Đem rượu vang đỏ và hẹ tây đun sôi và hạ lửa nhỏ. Hầm cho chín được một nữa và thêm nước lèo cừu vàovà hầm thêm khoảng 5 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn và cho lá bạc hà vào.Giữ ấm.
* Thịt cừu nướng :
  Nêm thịt cừu với muối và tiêu và làm khô thịt trên một cái chảo nóng. Lấy ra và để qua một bên cho nguội.
  Rải tôm hùm lên thịt cừu và cuốn nó với rau dền xanh Trung Hoa. Cuốn với chả và nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ150 - 200 độ C cho đến khi vừa là được. Lấy ra và giữ ấm.
* Dọn :
  Cắt thịt cừu thành 3 miếng cho mỗi phần ăn và dọn với rau và nước xốt bạc hà.
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 23 Jan 2009 lúc 12:04am
Thịt cừu nướng đá
 
 
Nguyên liệu:
1 miếng đá núi lửa dùng để nướng, thịt cừu 300g, hành tím, tỏi, gừng, rượu, ngũ vị hương, chao đỏ, hạt nêm, tiêu, ngò ri, nước tương Nhật
Thịt cừu đôi khi hơi kén người ăn, nhưng những ai đã mê món cừu thì không thể bỏ qua món cừu nướng đá. Cừu nướng trên đá nóng sẽ có hương thơm ngòn ngọt mà không dai, mang lại một hương vị khác biệt cho món ăn. Mùi thơm của món ăn này sẽ kích thích vị giác, mang lại cảm giác tươi ngon và dễ thưởng thức.
Chế biến:
Thịt cừu thái mỏng, bản lớn. Sap đó ướp thịt cừu chung với hành tím, tỏi,gừng, ngò ri bằm, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương. Ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Cách nướng:
Cho thịt cừu lên tấm đá núi lửa đã được tích nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm chín thức ăn. Trở mặt thịt cho đến khi chín tới. Nướng kèm với vài cọng hành lá và hành tây thái mỏng để có vị thơm.
Thưởng thức:
Trải một vài cọng xà lách, rau thơm sau đó xếp thịt lên trên. Thịt cừu nướng chính ăn kèm xà lách, cà chua và rau thơm các loại sẽ có vị thơm, ngọt. Dùng chấm với nước tương Nhật càng tăng thêm vị ngon của món ăn.
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 23 Jan 2009 lúc 12:09am
Thịt cừu nướng
 
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 23 Jan 2009 lúc 12:14am
Hướng dẫn chế biến cừu nướng sốt nấm và rượu vang
 
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
 Trả lời Trả lời

Chuyển tới Diễn đàn Quyền truy cập Diễn đàn View Drop Down



Trang được tải về trong 0.039 giây.