Hà nội 7x Homepage
  Trang chủ Trang chủ  Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm diễn đàn   Calendar   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Các món chuyên về thịt bê!

 Trả lời Trả lời
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chon chủ đề Tùy chon chủ đề
hoa Bach Hop View Drop Down
Thành viên Nhóm Hà Nội 7X
Thành viên Nhóm Hà Nội 7X
Avatar

Ngày tham gia: 07 Oct 2007
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 605
  Quote hoa Bach Hop Quote  Trả lờiTrả lời bullet Chủ đề: Các món chuyên về thịt bê!
    Ngày gửi: 26 Jan 2009 lúc 10:24pm
Ngày Tết, được cho nhiều thịt bê, nhưng em hơi bí các món ăn. Làm thế nào để có các món về Bê thật ngon?Smile....Vậy em xin nhờ tới Sao và các đầu bếp trứ danh của Hanoi7x chỉ dẫn dùm. Em cảm ơn ạ.
Sống trên đời, cần có một tấm lòng...
Back to Top
*SAO* View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 12 Jun 2008
Quốc gia: United States
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1064
  Quote *SAO* Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 26 Jan 2009 lúc 10:44pm
Thịt bê trộn chua cay
 
  
Thịt bê là món ăn được nhiều người ưa thích, thịt bê mềm dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món. Chua, cay, đậm đà của gia vị nhưng vẫn thơm mùi thịt… Hoabachhop hãy thử món “Thịt bê trộn chua cay" nhé. HBH mang thịt bê sang nhà Sao chế biến các món khác nữa. Sao đang không có thịt bê để thể hiện đây!
Trăng và Sao
Back to Top
*SAO* View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 12 Jun 2008
Quốc gia: United States
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1064
  Quote *SAO* Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 26 Jan 2009 lúc 10:51pm

Bê nướng vừng

Nguyên liệu:

300g thịt bê, 1 cây xà lách xoăn, 1 quả ớt sừng dùng trang trí, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp vừng (mè) trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

Rửa thịt bê, để ráo nước, thái miếng lớn, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt bê với hành băm, tỏi băm, ớt xay, đường, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn, vừng, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị. Quạt than thật hồng, xếp thịt bê lên vỉ, nướng chín vàng hai mặt. Thỉnh thoảng, phết chút dầu ăn để thịt mềm và thơm. Rửa xà lách, vẩy ráo nước.

Thưởng thức:

Xếp xà lách ra đĩa, cho thịt bê nướng lên trên, trang trí thêm ớt sừng tỉa hoa. Có thể chấm kèm tương ớt.

Bê xào bông cải

Nguyên liệu:

200g thịt bê, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 200g bông cải, 100g đậu Hòa Lan, 50g nước nấm rơm, 2 tai nấm đông cô, nước dùng,  bột năng, dầu ăn, tỏi xay, hạt nêm, dầu hào.

Thực hiện:

Thái mỏng thịt bê.Thái cà rốt, hành tây, bông cải vừa ăn. Trụng chín cà rốt, bông cải, đậu Hòa Lan. Ngâm nước muối các loại nấm, rửa sạch, bổ đôi. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho rau, củ, đậu, nấm, thịt xào vào. Cho thêm nước dùng, nêm gia vị vừa ăn. Cho chút bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.

Thưởng thức:

Dùng nóng với cơm trắng

Bê trộn khế

Nguyên liệu:

200g bê thui, 3 quả khế, 2 quả chuối chát, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 2 quả ớt sừng, rau húng lủi, ngò gai, 1 thìa súp vừng rang, nước mắm trộn, 2 thìa súp nước chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước nắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay.

Thực hiện:

Thái mỏng thịt bê. Thái mỏng khế, hành tây. Tước vỏ chuối, thái mỏng, ngâm nước chanh. Thái sợi cà rốt, ớt sừng. Thái khúc ngò gai, nhặt lá rau húng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, hòa tan nước nắm trộn rưới vào.

Thưởng thức:

Rắc vừng lên gỏi, dùng ngay.

Bê hấp mẻ

Nguyên liệu:

200g thịt bê, 2 thìa súp mẻ, 1 quả ớt sừng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, thìa là, hành lá, bún, bánh tráng mỏng, rau sống, mắm nêm.

Thực hiện:

Rửa thịt bê, thái mỏng. Bỏ hạt ớt sừng, thái hạt lựu nhỏ. Ướp thịt bê với mẻ, dầu ăn, hạt nêm, đường, ớt, nước mắm, để 5 phút cho ngấm đều gia vị. Cho thịt bê vào xừng hấp 10 phút. Tước sợi hành lá, thái khúc thìa là, xếp ra đĩa, cho thịt bê hấp mẻ lên trên.

Thưởng thức:

Dùng kèm với bún, bánh tráng, rau sống, mắm nêm.

Bê xào nấm

Nguyên liệu:

200g thịt bê, 4 tai nấm đông cô tươi, 100g ngô non, 1/2 củ cà rốt, 100g nấm rơm, 100g nấm bào ngư, 100ml rượu vang đỏ, 1 thìa súp bơ, hành lá, tỏi băm, nước dùng, hạt nêm.

Thực hiện:

Thái mỏng thịt bê. Ngâm các loại nấm với nước muối, rửa lại, thái hạt lựu. Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu, thái khoanh ngô non, trụng chín cà rốt, ngô, tước sợi hành lá. Phi thơm tỏi với bơ, cho cà rốt, ngô, thịt, các loại nấm vào xào. Cho nước dùng, rượu vang vào, nêm hạt nêm vừa ăn.

Thưởng thức:

Cho thịt xào ra đĩa, rắc hành lá trang trí, dùng nóng với cơm.

Trăng và Sao
Back to Top
hoa Bach Hop View Drop Down
Thành viên Nhóm Hà Nội 7X
Thành viên Nhóm Hà Nội 7X
Avatar

Ngày tham gia: 07 Oct 2007
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 605
  Quote hoa Bach Hop Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 26 Jan 2009 lúc 11:06pm
Em cảm ơn Sao rất nhiều! Mấy món Bê ngon quá! Em sẽ thử làm.Smile Tuy nhiên, cây khế nhà em là loại khế không chua, không làm được mấy món ngon này nhỉ? Confused
 
Mà khổ thân em,Cry suốt tháng trời qua răng đau quá, chẳng ăn uống gì được,  nên là chẳng làm món gì về thịt ra hồn cả. Hôm nào em sang nhà Sao để Sao chỉ dẫn trực tiếp các món về Bê này và cả các món khác là hay nhất nhỉ? Em xin nhờ cả vào Sao!...
Sống trên đời, cần có một tấm lòng...
Back to Top
BMW2009 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 01 Jan 2009
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 506
  Quote BMW2009 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Jan 2009 lúc 12:10am

Disapprove­

Có một thứ hoa hồng không có gai, đó chính là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng nhiều gai nhất, đó là hoa tình!!!
Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Jan 2009 lúc 1:23am
Originally posted by hoa Bach Hop

Ngày Tết, được cho nhiều thịt bê, nhưng em hơi bí các món ăn. Làm thế nào để có các món về Bê thật ngon?Smile....Vậy em xin nhờ tới Sao và các đầu bếp trứ danh của Hanoi7x chỉ dẫn dùm. Em cảm ơn ạ.
HBH ,mình thích món này lắm, vì nó thơm,ngon,ngọt miệng, uống với bia ,rượu đều hợp cả,nhất là có bạn hiền, uống ,cười,nói chuyện hài,cười đến chết thì thit bê của HBH sẽ hết ngay đó, có khi còn thiếu,HBH mua thêm đê
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Jan 2009 lúc 1:27am

Bê thui bóp thấu

Để làm món này, bạn cần các nguyên liệu sau: 600 g bê thui, 50 g mè trắng rang vàng, 50 g tương bắc, chuối chát, khế chua, củ kiệu, hành tây, gừng, tỏi, hành phi, húng quế, rau tía tô, thính gạo, bánh đa, ớt, chanh, đậu phộng rang.

Cách làm: Đầu tiên, bạn xắt mỏng thịt bê thui, ướp tỏi, tiêu, đường. Xắt mỏng củ hành, ngâm giấm, đường. Khế chua bỏ khía; chuối chát gọt vỏ xắt mỏng, ngâm với nước pha chút muối.

Sau đó, xào sơ thịt bê, đổ ra thau để nguội, trộn củ hành + kiệu + mè + hành phi + tỏi phi + 1/2 đậu phộng + rau răm. Để làm nước trộn, bạn lấy 3 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm ngon, 4 muỗng xúp nước cốt chanh khuấy tan cho từ từ vào thịt bê với khế, chuối chát (vớt ráo), thính gạo và ớt sợi. Tiếp đến, xào tương bắc, nêm 3 muỗng xúp đường, gừng cùng ớt băm nhuyễn.

Cuối cùng, cho thịt bê ra dĩa, rắc đậu phộng, rau răm lên mặt. Món này dùng kèm bánh đa với tương bắc.

(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
tvt_gauloise View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 13 Aug 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 7113
  Quote tvt_gauloise Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Jan 2009 lúc 1:34am
Thịt bê thui xào lăn
 
 

Nguyên liệu:

- 500g bê thui.
- 1/2 trái dừa khô.
- Kim châm, nấm mèo, bún tàu.
- Cần tàu, hành , ngò, tương hột, lá lốt.
- Gia vị.

Cách làm:

Bê thui phải dính da xào lăn mới ngon, cạo rửa sạch cắt ngang chừng 2 phân, dài 4 phân. Kim châm, nấm mèo, bún tàu ngâm nước.
Củ hành xẻ dọc, tách miếng ra.Sả ớt bầm nhuyễn, tương bầm 1 nửa, đậu phộng rang đâm nhỏ.
Cần tàu, hành ngò rửa sạch, cần tàu và hành cắt khúc.
Dừa vắt nước cốt để riêng, vắt 1 tô nước giảo.
Thịt ướp với cà ri và củ hành, tỏi bằm,1 muỗng nước tương ngon, đường, bột ngọt.Bắc chảo nóng cho mỡ và sả bỏ vào xào cho thơm.
Đổ tô nước giảo đậy nắp lại cho lửa riu riu, cho thịt chín.
Lúc thịt vừa chín bỏ kim châm, nấm mèo, tương hột cho vừa ăn.
Nếu cạn nước vắt thêm nước dừa đổ vào.
Nêm lại cho vừa.
Bún tàu, củ hành bỏ vào một lượt trộn đều, sôi độ 5', trút chén nước dừa, đậu phộng vô. Nhắc xuống liền.Khi dọn ăn trút ra 2 dĩa sâu.
Xắt lá lốt, hành, ngò, đậu phộng để lên mặt.
Món này ăn với bánh mì.

 
 
(ƠvO)Need You Now(°v°)

Back to Top
 Trả lời Trả lời

Chuyển tới Diễn đàn Quyền truy cập Diễn đàn View Drop Down



Trang được tải về trong 0.063 giây.