Hà nội 7x Homepage
  Trang chủ Trang chủ  Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm diễn đàn   Calendar   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Các cách thêu cơ bản

 Trả lời Trả lời Trang  <123>
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chon chủ đề Tùy chon chủ đề
bang_lang_tim View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar
Bằng Lăng Tím - Chủ tịch Thơ

Ngày tham gia: 12 Aug 2010
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1460
  Quote bang_lang_tim Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 26 Mar 2009 lúc 6:33pm
 
Cám ơn những mẫu thêu và cách hướng dẫn của bạn Black Rose nhé. Bằng lăng vụng về lắm, ko biết khâu vá, thêu thùa nên quanh năm chẳng biết đến kim chỉ là gì.
Vậy mà từ hôm đọc topic này của bạn, mình cũng mua kim chỉ về tập thêu theo cách hướng dẫn trên mặc dù sau 1 đêm thêu xong 1 con sâu bé tí tị tì ti thì nhìn lại thấy như cái mạng nhện trong nhà cổ ko ra hình thù nào cả nhưng vẫn tự hào vì nó là tác phẩm đầu tay của mình dù trả giá cũng ko ít do bị kim đâm vào tay vì ngủ gật, máu chảy thấm cả khăn thêu, loang lổ như hình những bông hoa ko tên. Vụng là khổ thế đấy hix...hix...Embarrassed
 
 
 
      
     ****************
Lan đã nở nơi hà thành đó.
Phương trời này em vẫn đợi tin anh!
Back to Top
*SAO* View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 12 Jun 2008
Quốc gia: United States
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1064
  Quote *SAO* Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Mar 2009 lúc 8:51am
@Bằng Lăng: Em đến mấy địa chỉ này, ở đó người ta bán sẵn những mẫu từ đơn giản đến cầu kỳ. Em thêu theo mẫu đó, mỗi ngày 1 ít 1 ít lâu dần tác phẩm của em sẽ hoàn thành
 
Wode Cross Stitch Shop - 106 Giảng Võ
53 Quốc Tử Giám
Số 58, ngõ 3/40 Thái Hà
và còn nhiều địa chỉ nữa
 
Cố lên Chiaki!
 
Một số mẫu đơn giản
 
 
Trăng và Sao
Back to Top
bang_lang_tim View Drop Down
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Avatar
Bằng Lăng Tím - Chủ tịch Thơ

Ngày tham gia: 12 Aug 2010
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 1460
  Quote bang_lang_tim Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Mar 2009 lúc 11:35am
 
Chị SAO ơi, em cám ơn chị nhiềuBig%20smile.
Em sẽ đến đ/c ở 106 Giảng Võ để mua đồ về học thêu, mong rằng 1 ngày gần nhất sẽ được khoe với chị về tác phẩm của mình. Hì hì
      
     ****************
Lan đã nở nơi hà thành đó.
Phương trời này em vẫn đợi tin anh!
Back to Top
Justme8 View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 07 Oct 2008
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 468
  Quote Justme8 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Mar 2009 lúc 11:46am
http://hoitheuthua.net/diendan/

<= pák nèo muốn thêu thùa thì vào đây nhá, 1 kho kinh nghiệm từ trên trời dưới bể đều có để chia sẻ với các pák đấy, vào đấy thì tha hồ mà tìm hỉu vì toàn những danh thủ kỳ kịu hix hix
Hãy cho tôi nụ cười của bạn...
Back to Top
Black Rose View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 03 Dec 2007
Trạng thái: Offline
Bài viết: 80
  Quote Black Rose Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Mar 2009 lúc 1:24pm

Đúng là bạn Justme8 search ra trang DD này cũng nhanh, nhưng các bạn mới làm quên với cây kim thêu thì vào DD của Hội Thêu thùa sẽ rất khó tìm thông tin hoặc không hiểu cách họ trao đổi, vì họ toàn cao thủ mà Wink. Chắc là tìm và tìm nhưng lâu lâu mới hiểu đó LOL.

Khi mới bắt đầu thì các bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ dụng cụ thêu. Riêng về thêu chữ thập thì có thêm một số loại công cụ đặc thù.
 
 
Công cụ dụng cụ cho công cuộc thêu thùa

Cross stitch hiện nay vẫn còn tương đối mới ở Việt nam,  hầu hết các dụng cụ và phụ liệu phục vụ cho công việc này phần lớn đều phải nhập ngoại.  


1. Vải.

 
Có nhiều loại vải có thể dùng để thêu chữ thập được, trong đó, phổ biến nhất là vải Aida. Đây là loại vải cotton 100% được dệt thành những ô vuông nhỏ. Tuỳ theo mật độ các ô vuông mà người ta đặt tên cho vải . Ví dụ : Aida 14ct , aida 16ct. aida 9ct.... Con số đó tương đương với số ô vuông trên một inch (2,54cm).

 

 
Vải aida 9 trắng - 180.000đ/m2
 
Có nhiều chart người thiết kế sẽ quy định một cách rõ ràng về chủng loại, quy cách và màu sắc vải mà bạn cần chuẩn bị để thực hiện tác phẩm. Ví dụ bạn thấy trên chart ghi "stitched on Ivory aida 14" có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện mẫu thêu đó trên vải aida màu Ivory 14ct Tương tự như thế khi chart quy định thêu trên aida 16ct hay 18 ct bạn cũng lý giải như vậy, có nghĩa là cứ mỗi inch = 2.54cm có 16 ô hoặc 18 ô stitch.
Để xác định mảnh vải bạn đang có là size gì bạn có thể dùng thước kẻ hoặc dùng thước đo aida chuyên dụng.
Phần lớn các mẫu thêu nhà thiết kế thường chỉ định là vải 14ct, bạn có thể hiểu đây là size vải phổ thông nhất, dùng nhiều nhất.
Khi thêu các mẫu lớn và có nhiều chi tiết nhỏ bạn nên thêu trên vải có size nhỏ hơn ví dụ như trên vải 16ct hoặc 18ct để sản phẩm thêu lên nhìn sắc nét hơn.

2. Kim
Kim cho thêu chữ thập trên vải Aida được thiết kế riêng với đầu kim tròn và lỗ kim khá to. Kim cũng có nhiều số như kim thêu thường.

 

Ngoài ra, còn có loại kim có hai đầu và lỗ ở giữa, rất tiện cho việc thêu bằng khung.

 
Kim Đức các cỡ từ 18 đến 26 - 50.000đ/gói 25 cái

 

3. Chỉ

Nói chung, chỉ nào cũng có thể dùng được để thêu cross stitch. Tuy nhiên, các hãng thiết kế lớn thường dựa trên mã code của những hãng chỉ sau

   * DMC : chỉ  Pháp. có 445 mã mầu cơ bản . Giá hiện nay dao động từ 4000 đến 4500đ/ con chỉ dài 7.7m

   * Anchor : Giá từ 5500 đến 6000đ/ con chỉ dài 7.7m

   * Chỉ Yeidam : Hàn Quốc . Giá 2000đ/ con chỉ dài 4m

 

Các bạn lưu ý chọn đúng code chỉ nhé.
 
1 bảng màu của DMC

 

4. Bút viết lên aida

Là loại bút đặc dụng, có thể tự bay mầu mực sau một thời gian hoặc khi giặt sẽ hết mực. Bút này kẻ ô lên vải, giống như kẻ ô trên mẫu 10 ô một, như thế khi thêu đỡ nhầm và dễ đếm mũi hơn rất nhiều. 

 
Bút nhớ dòng hai mầu - 65.000

5. Bobbin và hộp bobbin

Bobbin là dụng cụ để cuốn chỉ, giữ chỉ cho gọn gàng, bạn sẽ tránh được khả năng làm chỉ rối tung khi lấy chỉ ra thêu.
Còn hộp bobbin, tất nhiên rồi, đấy là cái hộp để xếp các bobbin mà các bạn đã cuốn chỉ vào đó.
 
Khoen bobbin. Hàng ngoại nhập. - 20.000


6. Kit

Kit là một bộ bao gồm có chỉ, kim, vải và mẫu, tức là mua trọn gói luôn, mua về, bạn chỉ mở túi ra là có thể bắt đầu công việc thêu thùa

Cửa hàng có rất nhiều Kit đẹp và thường cập nhật các Kit thường xuyên để các bạn có nhiều sự lựa chọn.

 

7. Mẫu thêu

Chỉ là mẫu thêu và hướng dẫn thêu, tiện lợi khi bạn đã có trong tay khá nhiều mầu chỉ và vải.

 
(Nguồn: Bee shop)
Back to Top
Black Rose View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 03 Dec 2007
Trạng thái: Offline
Bài viết: 80
  Quote Black Rose Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Mar 2009 lúc 1:44pm
 
Hướng dẩn cách thêu Chữ Thập
 
Cross-stitch, hay còn gọi là x-stitch - Tiếng Việt nôm na là Thêu chữ thập. Cross stitch là thêu trên loại vải thô có các nống đều để các mũi thêu thành hình chữ thập một cách đều đặn. Có hai loại vải chính: aida (đọc là aida) và evenweave (vải thô). Linen không hẳn là vải thô, vì nống không thẳng mấy nhưng khi dùng để thêu X cũng có kết quả rất tốt.


Aida là loại vải "sinh ra để thêu X", các nống sợi của nó to và tạo thành từng ô vuông . Đây là tác phẩm nho nhỏ trên mảnh aida:


Photobucket
CÁCH THÊU CHỮ THẬP


Hãy nhìn những bức ảnh minh hoạ sau đây theo cách âu yếm nhất mà bạn có thể (nếu bạn cận, nhớ phải đeo kính). Bạn sẽ có một hình dung tối thiểu về cái gọi là thêu chữ thập hay gọi là "cross-stitch", hay "x-stitch". Đây là hướng dẫn thêu một mũi x-stitch đầu tiên, trên nền vải aida...


Các lỗ trên vải tự tạo thành các điểm để đâm kim qua, rất tiện lợi, rất hiểm hóc. Đâm kim từ góc trái phía dưới của ô vải nơi bạn định đặt mũi X. Xuống ở góc phải trên. Như thế này:


Photobucket
Sau đó, đâm kim lên ở lỗ số 3, rồi xuống ở 4. Hoan hô, được một mũi rồi!


Photobucket
Tuy nhiên, đó chỉ là cách thêu một mũi x, trên thực tế, khi thêu một "tác phẩm", nhất là các tác phẩm "hoành tráng", Nếu bạn thêu từng mũi x như vậy thì sẽ không nhanh, và bên mặt trái của tác phẩm, các đường chỉ rất rối, nếu may lỡ bạn thêu lộn một vùng nào đó mà phải tháo ra thì sẽ rất phiền phức... (mà hình như cái sự may lỡ này xảy ra khá thường xuyên đối với một số thành viên mới vào nghề) Vì vậy, Bạn có thể thêu từng hàng theo cách sau:

PhotobucketHoặc

Photobucket
Ngoài ra, còn có cách làm theo cột, ít phổ biến hơn, nhưng lại rất hay gặp khi thêu viền của mấy tranh nho nhỏPhotobucket
Lưu ý: đường chỉ kéo theo hướng / rồi mới \ hoặc là kéo theo hướng \ rồi mới / hoàn toàn theo thói quen của bạn (có một số chart có hướng dẫn cách thêu các hướng đi của chỉ, đường chỉ theo hưỡng dẫn trên chart này với các chart bạn gặp lần khác có thể khác nhau, thậm chí là trái ngược nhau, bạn đừng ngại, bạn chỉ cần làm theo thói quen của bạn, chỉ cần lưu ý là các mũi chỉ để hoàn thiện một chữ "X" nên theo cùng một hướng hoặc ////// hoặc là \\\\\ thì nhìn tác phẩm của bạn sẽ đều và đẹp hơn.


Cách gút chỉ khi bắt đầu và kết thúc

Nói chung là khi bắt đầu và kết thúc không nên cột gút lại, mặt vải phía sau nhìn sẽ không gọn, và mấy cái gút ấy nếu gút nhỏ thì lại dễ tuột chỉ lắm, nhất là khi đem giặt, còn gút bự thì mặt vải bị cộm lên, không gọn.

Cách gút chỉ khi bắt đầu mũi đầu tiên, chúng ta để ý một tý, kéo sợi chỉ phía sau ra một chút, luồn cây kim qua, xong, nếu kỹ hơn thì luồn qua thêm một mũi nữa, nhưng như vậy cũng đủ chắc rồi, sau khi luồn qua thì chị em ta cứ tiếp tục mà làm thôi, không sợ bị tuột chỉ đâu, chắc lắm.


Photobucket
Photobucket
Nếu sợi chỉ ban đầu không có được cái vòng như hình trên (ví dụ như thêu cùng lúc một sợi màu này, một sợi màu kia thì không thể có được cái vòng đó) thì bạn có thể làm theo cách này... khi bắt đâu thêu mũi thứ nhất xong, lấy tay giữ đầu sợi chỉ kia dưới mặt vải, cố ý kéo chừa lại một đoạn chỉ dư một đoạn nhỏ ở mặt dưới (khoảng 0.5cm-1cm), sau đó, khi đâm kim xuống, lật mặt trái vải lên, ngón cái của bàn tay ko cầm kim (hihi, vì ko phải ai cũng cầm kim tay phải) giữ chặt đầu chỉ đã để chừa, kéo sang bên trái hoặc bên phải tuỳ theo hướng các mũi chỉ tiếp theo sẽ đi về phía nào, đâm kim lên vào ô bên cạnh vòng chỉ qua phần chỉ tay kia đang giữ, sau đó lại đâm kim xuống để tạo những đoạn || hoặc = đè lên đoạn chỉ dư đó, rất chắc chắn và đẹp nữa!

Còn khi kết thúc, nếu thêu theo từng hàng, ở mặt trái, chúng ta sẽ có các đường chỉ là những đường dọc song song nhau như thế này ||. Còn khi kết thúc nếu thêu theo cột, ở mặt trái chúng ta sẽ có các đường song song như thế này =. Vì vậy khi muốn kết thúc đường chỉ đó, không cần cột gút lại mà chỉ cần luồn cây kim dưới các sợi chỉ || hoặc = này, kéo qua là được, nếu muốn chắc ăn hơn thì sau khi luồn kim qua, ta lại luồn kim lại một lần nữa, bảo đảm ko bao giờ tuột chỉ hết.


Photobucket
Đôi khi, trong mẫu thêu bạn sẽ còn gặp các loại 1/4 stitch, 3/4 stitch (trên chart sẽ có ký hiệu tương tự với hình mà bạn nhìn thấy dưới đây), và cả hai loại đó kết hợp với nhau trong một ô.

Với mũi thêu 1/4 bạn làm như sau: lên kim ở góc 1 ô (ví dụ lên kim ở 1), không như mũi thêu bình thường bạn xuống kim ở góc chéo đối diện với vị trí mà bạn vừa lên kim, bạn đâm kim xuống ngay ở tâm của ô đó (chỉ bằng nửa của một đường chéo ô vuông mà bạn đang thêu, ví dụ như xuống kim ở 2). Vậy là bạn đã có mũi 1/4 như trong hình

Với mũi thêu 3/4 bạn làm như sau: lên kim ở góc 1 ô (ví dụ ở 1), xuống kim ở tâm của ô, lên kim tiếp ở góc khác của ô (ví dụ ở 3), xuống kim tiếp ở góc đối diện của ô (ví dụ ở 4). Vậy là bạn đã có 1 mũi 3/4.Photobucket

 
Và đây là một số mũi thêu đặc biệt:

Photobucket

Làm sạch tác phẩm và cách giữ gìn tác phẩm thêu sau khi hoàn thiện:

a. Khi thêu cần đảm bảo rằng tay của bạn đã được rửa sạch.
b. Để đảm bảo tác phẩm thêu khi hoàn thiện của bạn được sạch sẽ và phẳng phiu, sau khi thêu xong cần dùng bột giặt trung tính (có thể lấy dầu tắm màu trắng để giặt) giặt lại tác phẩm trong nước ấm hoặc nước lạnh, không nên để tác phẩm vào cùng giặt với các món đồ khác (cần ghi nhớ là không nên giặt khô, không nên vò, ép và chà xát vào mặt vải), sau khi xả sạch lấy tác phẩm từ nước ra, trải tác phẩm lên trên một cái khăn bông khô sạch màu trắng đã được trải sẵn, sau đó cuộn tấm khăn đó lại để lấy hết phần nước còn trong tác phẩm ra. Trải phẳng và phơi khô ở nơi thoáng gió, sau khi phơi khô lấy bàn là là phẳng tác phẩm ở mặt trái.
c. Khi là, cần phải là ở mặt trái, đưa bàn là di chuyển từ trước ra sau, như vậy tác phẩm sẽ phẳng phiu không làm tổn hại tới mũi chỉ thêu.
 
(Sưu tầm)
Back to Top
Black Rose View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 03 Dec 2007
Trạng thái: Offline
Bài viết: 80
  Quote Black Rose Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 27 Mar 2009 lúc 1:48pm
 
Tiếp theo là cách thêu những mũi thêu cơ bản mình đã post ở những bài trước trong thêu chữ thập.
 
BACK STITCH


Loại tiếp theo là back stitch, nếu theo tiếng Việt mà nói thì đó chính là các đường viền như là đường viền sau và cách làm của nó:

PhotobucketPhotobucket       Photobucket

 
Và ghi chú thêm một điều nữa là hãy đi back stitch từng ô một để đường chỉ được sát với mặt vải hơn, khi nào gặp trường hợp như thế này thì các bạn có thể băng băng qua 2,3 ô, với các đường cong uốn lượn trên hình nhiều khi bạn phải kéo chỉ tạo thành đường chéo qua 1,2 thậm chí là 3 ô.

Photobucket


Đây là mũi lazy daisy, và French knot, đôi khi cũng được kết hợp trong mẫu.... Thường nó sẽ được ghí chú rất rõ ràng trong chart

Photobucket

Khi nào bạn cắm kim xuống mặt vải, bạn nhớ thít chặt chỉ vào kim rồi vừa giữ chỉ vừa kéo kim xuống đến hết chỉ là được

Photobucket

 
(Sưu tầm)
 
Back to Top
tomtep2106 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 07 Aug 2010
Trạng thái: Offline
Bài viết: 2
  Quote tomtep2106 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 23 Aug 2010 lúc 4:20pm
có bạn nào biết ở đâu dạy thêu tay truyền thống không chỉ giúp mình với nhà mình ở Bách Khoa. Rất thích học thêu truyền thống mà không tìm được lớp
Back to Top
Ngoc Linh View Drop Down
Thành viên diễn đàn
Thành viên diễn đàn
Avatar

Ngày tham gia: 16 Nov 2009
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 2184
  Quote Ngoc Linh Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 24 Aug 2010 lúc 3:07pm
mình nhớ ngày xưa  học cấp hai phải đi học nghề thuê....môn này cũng đơn giản thôi mà
I need a man in my life 3g
Back to Top
ngoinhamayman36 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 28 Jun 2011
Trạng thái: Offline
Bài viết: 2
  Quote ngoinhamayman36 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Ngày gửi: 28 Jun 2011 lúc 2:51pm
Mình có bài viết về hướng dẫn thêu chữ thập nhanh, đều, đẹp, mình post ở đây cho các bạn tham khảo nhé.

CÁCH THÊU NHANH ĐỀU ĐẸP

 

Thực ra rất khó để có thể thêu vừa nhanh vừa đều vừa đẹp được. Nhiều khi cố gắng để thêu nhanh thì mũi kim lại không đều được và ngược lại tỉ mẩn cho từng mũi kim thì lại bị thêu chậm. Bài viết dưới đây tôi tổng hợp từ kinh nghiệm bản thân và kinh nghiệm của các chị em đã share trên web, bạn hãy tuỳ theo sở thích và lựa chọn của mình để chiêm nghiệm nhá.

  1. Căng khung thật phẳng: Căng khung phẳng giúp bạn đưa mũi kim nhanh hơn, các mũi  X X X cũng đều tăm tắp hơn.
  2. Chấm trước khi thêu: Dùng bút chuyên dụng chấm trước các mũi định thêu, với các mảng to thì kẻ vạch, sau đó chỉ việc thêu theo các chỗ đã chấm sẵn, không cần nhìn vào Chart thêu nữa. Cách này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn đỡ mỏi mắt, đau đầu vì đỡ phải liên tục nhìn vào Chart thêu. Nhiều người sẽ nghĩ cái này thì ai chả biết. Nhưng thực sự tôi đã gặp rất nhiều chị em chưa hề nghe nói đến chấm và thậm chí cả kẻ vải là gì. Họ thêu theo cách thêu từ tâm tranh đi ra, cứ thế lần lần mò mò cho đến khi hoàn thành bức tranh. Thật đáng ngưỡng mộ.
  3. Thêu theo từng mảng to: với những mảng to, bạn nên đi hết một loạt dấu ///// rồi mới quay lại \\ chứ không nên thêu từng chữ X X X một cho cả mảng. Cách này giúp tiết kiệm thời gian hơn đồng thời khi bạn thêu sẽ giúp các chữ X X X đều nhau hơn nhờ có sự tương tác co kéo giữa các mũi thêu.
  4. Thêu bằng cả hai tay: Để khung thêu ngang ngực và tay trái hoạt động ở mặt trên của tranh, tay phải hoạt động ở mặt dưới của tranh. Cụ thể tay phải chọc kim từ dưới lên trên, còn tay trái dùng kéo kim lên vào chọc kim lại xuống dưới. Cứ như vậy bạn cũng tiết  kiệm được khối thời gian so với việc chỉ dùng một tay. Một số chị em ngay từ lúc mới thêu đã quen thêu một tay và nói dù đã cố gắng nhưng rất khó để thay đổi sang cách thêu hai tay. Vì vậy nếu bạn là người mới tập thêu, hãy chú ý đến điều này.
  5. Thêu xuyên táo: Thêu kiểu này lại không căng khung được, bạn sẽ chọc mũi kim xuống và xuyên lên luôn và chỉ mất 1 lần kéo chỉ. Cách này tiết kiệm được thời gian nhưng mũi thêu lại khó đều được.
  6. Bỏ qua 1 lần kéo chỉ: Cách này vẫn căng khung như bình thường. Thông thường khi chọc kim xuống dưới, bạn sẽ kéo hết sợi chỉ rồi mới đâm kim lên trên, nhưng với cách này bạn không cần kéo hết sợi chỉ mà khi kim vừa xuống dưới bạn lập tức đâm lên trên luôn, rồi sau đó mới kéo chỉ ở lần đâm kim sau. Như vậy cũng tiết kiệm được thời gian 1 lần kéo chỉ.
  7. Để chỉ khỏi xoắn: Trong lúc thêu bạn rất bực mình vì cứ thêu được 3,4 mũi các sợi chỉ lại xoắn vào nhau, bạn lại mất thời gian xoay xoay lại chỉ để cho khỏi xoắn. Vì khi chỉ xoắn sẽ không che được hết mặt vải, làm cho bức tranh mất độ mịn và bóng. Để chỉ khỏi xoắn, lúc rút sợi chỉ ra từ con chỉ, bạn không nên rút một cục VD với việc thêu chỉ 3, các bạn nên rút từng sợi chỉ ra một, cầm trên tay theo chiều chỉ thẳng đứng, sợi chỉ sẽ tự động xoay xoay ra ngược với chiều đã bị xoắn trước đó. Cứ như vậy khi đủ 3 sợi chỉ rồi mới chập lại để thêu. Với 3 sợi chỉ còn lại của con chỉ cũng không nên xâu kim thêu luôn, mà nên tách từng sợi ra một để chỉ hết xoắn như lúc trước rồi mới chập vào thêu. Nghe có vẻ phức tạp nhưng việc này chỉ mất 30s thôi và khi thêu chỉ sẽ không còn bị xoắn nữa, các sợi chỉ xếp đều tăm tắp, che được hết mặt vải, lên tranh sẽ rất đều và đẹp. Ngoài ra thì cũng có cách dùng sáp để bôi lên chỉ cho khỏi xoắn, nhưng qua thời gian trải nghiệm nhiều chị em lại cảm thấy tác dụng không được như mong muốn. Với những người hay thêu chỉ đôi, chỉ bốn, có thể mua cây kim 2 lỗ ở cùng một đầu để xâu kim theo kiểu sợi trên sợi dưới, cách này cũng giúp chỉ không bị xoắn.
Nguồn: http://ngoinhamayman36.com

http://ngoinhamayman36.com
Lucky house – Light up your life
Rất nhiều kit thêu ribbon, kit thêu len và các sản phẩm ứng dụng giá hợp lý.
YM: ngoinhamayman36
ĐT: 0986.005784

Back to Top
 Trả lời Trả lời Trang  <123>

Chuyển tới Diễn đàn Quyền truy cập Diễn đàn View Drop DownTrang được tải về trong 0.031 giây.